Phạm Băng Băng chấp nhận bị phạt 130 triệu USD để vãn hồi sự nghiệp

0 Tuệ Minh (Theo Mirror.co.uk)
ANTD.VN - Nữ diễn viên nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, người xuất hiện trong X-Men, đã bị yêu cầu nộp phạt gần 100 triệu bảng sau khi gây ra những lo ngại vì  “mất tích” hơn ba tháng với scandal trốn thuế của mình.

Nữ diễn viên nổi tiếng nhất và được trả lương cao nhất Trung Quốc với thu nhập trung bình 20 triệu USD mỗi năm, đã biến mất 'không có dấu vết' hồi tháng 6 và không cập nhật tài khoản truyền thông xã hội của cô trong hơn 12 tuần. Những người hâm mộ đã rất lo lắng rằng cô có thể có bị bắt giam hoặc bị quản thúc tại gia vì cáo buộc trốn thuế.

ảnh 1

Phạm Băng Băng tái xuất với lời xin lỗi "thiết tha"

"Tôi không xứng đáng với sự tin tưởng của xã hội và của những người hâm mộ yêu mến tôi," cô viết trong post đầu tiên tại Weibo kể từ khi biến mất. Phạm Băng Băng hứa sẽ cố gắng hết sức để vượt qua mọi khó khăn và gây quỹ để trả thuế và tiền phạt. Cô đã chấp nhận quyết định phạt gần 100 triệu bảng (130 triệu USD), bao gồm tiền phạt và phí chậm trả, hãng tin Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin.

Nếu trả toàn bộ số tiền đúng hạn, Phạm Băng Băng sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Không có lời giải thích nào được đưa ra cho sự biến mất của nữ diễn viên này, nhưng các báo cáo từ Trung Quốc cho rằng đại diện của cô hiện đang bị giam giữ vì bị cáo buộc cản trở việc điều tra thuế.

ảnh 2

Hồi tháng trước, nhà làm phim ở Hollywood đã buộc phải thay thế Phạm Băng Băng trong bộ phim trinh thám sắp tới diễn cùng với Penelope Cruz. Trong khi đó, bộ phim Trung Quốc Perfect Blue - phim đã được quay - cũng được cho là đã được quay lại với một nữ diễn viên khác.

Sự việc này diễn ra sau một cuộc “tấn công” ngày càng gay gắt về các thỏa thuận thuế của các ngôi sao nổi tiếng của chính quyền Trung Quốc. Các diễn viên giờ đây có thể kiếm được không quá 40% ngân sách sản xuất của chương trình truyền hình, hoặc kiếm tiền cao hơn những người đồng nghiệp nếu tiền lương của họ vượt quá 70% tổng số tiền được trả cho toàn bộ diễn viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top