"Ông hoàng cải lương" Minh Vương được xét tặng danh hiệu NSND ​

0 Chúc An
ANTD.VN - Đó là kết quả sau cuộc họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu vừa diễn ra chiều nay 26-7.

Cuộc họp có sự tham gia của 15/16 thành viên trong Hội đồng đã khép lại sau gần 5 tiếng đồng hồ thảo luận và đi đến kết luận cuối cùng.

Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đau khen thưởng, Bộ VHTT&DL cho biết, sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp từ dư luận về trường hợp của một số nghệ sĩ không đủ điều kiện xét tặng các danh hiệu NSND, NSƯT trong đợt này, Bộ đã phản ánh toàn bộ sự việc và hồ sơ đến Hội đồng để xin ý kiến với tinh thần cầu thị. Đối với hồ sơ của các nghệ sĩ chưa đạt, phía cơ quan quản lý văn hóa địa phương cũng đã có sự phản hồi và hoàn thiện. Trên cơ sở đó, cuộc họp trên được tổ chức để các thành viên Hội đồng thảo luận, đánh giá từng hồ sơ, tiến hành bỏ phiếu kín và công khai kết quả ngay tại cuộc họp.

Kết quả của cuộc làm việc này là một số nghệ sĩ được xét đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng các danh hiệu NSND và NSƯT.

ảnh 1

Bộ ba NSƯT Minh Vương - Thanh Tuấn - Giang Châu được đặc cách trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND 

Cụ thể, NSƯT Minh Vương, NSƯT Giang Châu, NSƯT Thanh Tuấn cùng 4 NSƯT khác là NSƯT Hải Thọ, NSƯT Kim Hùng, NSƯT Mai Lan, NSƯT Ngọc Quyền được Hội đồng đánh giá là đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND.  

Trước đó, Sở VHTT TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị Trung ương xem xét về việc đặc cách xét tặng danh hiệu NSND cho bộ ba NSƯT lão thành Minh Vương – Giang Châu – Thanh Tuấn. Cả ba đều có nhiều cống hiến, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà song chưa đủ số lượng huy chương theo quy định nên bị “đánh trượt”.

Ông Phùng Huy Cẩn cho biết, sau khi có  kết quả, danh sách những nghệ sĩ có hồ sơ đạt sẽ được gửi về lại Hội đồng cấp tỉnh, thành phố để họ có trách nhiệm thông báo chính thức đến các nghệ sĩ.

Cũng tại cuộc làm việc chiều 26-7, 7 nghệ sĩ trước đó chưa đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSƯT cũng đã được Hội đồng nhất trí trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu này gồm: Nguyễn Văn Hùng (Đồng Tháp); Trần Thu Vân (TP.HCM); Nguyễn Thị Hà (TP.HCM); Nguyễn Ngọc Đợi (Bạc Liêu); Trần Ngọc Thắng (Hà Nội); Trần Thị Hồng Ngát (Nam Định) và Trần Thị Tố Loan (Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top