"Ốc đảo 5 sao" của Đà Nẵng đạt giải "Công trình của năm"

0 Phương Nhi

ANTĐ Naman Spa nằm trong khu nghỉ dưỡng Naman Retreat (Đà Nẵng) vừa chiến thắng tại hạng mục “Công trình của năm” do Ashui Awards - giải thưởng kiến trúc thường niên do mạng Kiến trúc Ashui bình chọn.

Được ví như ốc đảo tĩnh lặng với những tiện nghi đạt tiêu chuẩn năm sao, Naman Spa được đặt tại khu nghỉ dưỡng Naman Retreat (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đầy nắng và gió. Công trình do MIA Design Studio thiết kế gây ấn tượng bởi được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, với những dây leo thả như những bức màn tạo nên bức tranh lãng mạn, những vườn treo xanh mướt thay cho những khối bê tông cứng nhắc.  

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4Màu xanh bao phủ khắp công trình 


ảnh 5Thiết kế sang trọng nhưng vẫn tạo ra cảm giác thư thái

Naman Spa cũng đã giành nhiều giải thưởng quốc tế uy tín như Giải thưởng Kiến trúc quốc tế 2A tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku tại Thủ đô Baku, Azerbaijan; Giải thưởng Kiến trúc Architecture Rerview tại London, Anh.

Ngoài việc vinh danh Naman Spa, giải thưởng Ashui Awards cũng xác định người chiến thắng ở hạng mục “Kiến trúc sư của năm” đó là KTS Hoàng Thúc Hào (Văn phòng 1+1>2). KTS Hoàng Thúc Hào là người nổi tiếng với những công trình mang tính xã hội như Nhà cộng đồng thôn Suối Rè (Hòa Bình), nhà cộng đồng Tả Phìn - Sapa... và nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. Hạng mục “Nhà thầu của năm” thuộc về Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ và “Chủ đầu tư của năm” thuộc về tập đoàn Kiến Á.

ảnh 6KTS Hoàng Thúc Hào - người nổi tiếng với nhiều công trình mang tính cộng đồng

Lễ trao giải Ashui Awards 2015 sẽ được tổ chức vào lúc 15h ngày 14-1 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera (Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top