Nữ sinh Học viện Tài chính đăng quang "Người đẹp Kinh Bắc" 2019

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh tại đêm Chung kết "Người đẹp Kinh Bắc", Nguyễn Thị Thu Phương, sinh viên Học viện Tài chính đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi kiếm tìm người đẹp vùng Quan họ. Đêm Chung kết vừa diễn tối ngày 20-2 tại thành phố Bắc Ninh.

Trong đêm chung kết, 26 thí sinh tranh tài ở các nội dung trình diễn trang phục áo dài, dạ hội, áo tắm. Ban Tổ chức trao danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương (sinh năm 2000), sinh viên Học viện Tài chính.

Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai thuộc về thí sinh Nguyễn Vân Anh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba thuộc về thí sinh Trần Thị Dung, sinh viên trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

ảnh 1

Toàn cảnh đêm Chung kết

Ban Tổ chức còn trao 12 giải phụ trợ như cho người đẹp Du lịch, người đẹp mặc áo quan họ đẹp nhất, người đẹp mặc áo dài đẹp nhất, trang phục dạ hội đẹp nhất, có làn da đẹp nhất, người đẹp hình thể, người đẹp ảnh…

Sau gần 2 tháng khởi động, Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” với chủ đề “Duyên dáng Quan họ” đã lựa chọn từ 150 thí sinh lấy 26 gương mặt xuất sắc bước vào đêm chung kết.

Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng của người con gái vùng Kinh Bắc, vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ và sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

ảnh 2

Màn thi trang phục áo tắm

Cuộc thi không chỉ là hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần thanh niên mà còn khích lệ nữ thanh niên Bắc Ninh rèn luyện thường xuyên, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam.

Đây cũng là một trong những hoạt động chủ đạo nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình Festival “Về miền Quan họ” năm 2019, kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Theo đại diện Ban Tổ chức, cuộc thi tìm kiếm những gương mặt trẻ đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Kinh Bắc. Do đó, tiêu chí lựa chọn không chỉ đẹp về hình thể, tài năng mà còn phải là người có sự am hiểu về văn hoá Bắc Ninh, đặc biệt là am hiểu về Di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh, biết hát Quan họ.

ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương giành ngôi vị "Người đẹp Kinh Bắc" 2019

Đến với cuộc thi, các thí sinh không chỉ được giới thiệu và tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử tại các danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của vùng đất Kinh Bắc mà còn được học những làn điệu dân ca quan họ cổ “vang, rền, nền, nảy”, được hướng dẫn mặc trang phục quan họ truyền thống, học phong tục đón bạn và cách chơi của người quan họ… từ các liền anh, liền chị, các nghệ nhân quan họ giàu kinh nghiệm.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top