"Nữ hoàng băng casette" Ngọc Ánh tung album nhạc thập niên 80

0 Sơn Sơn
ANTĐNữ ca sĩ Ngọc Ánh cùng “đàn em” Ngọc Tùng vừa chính thức giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình – album "Ngày mai anh lên đường", tập hợp những bài hát đình đám của nhạc Việt hơn 30 năm về trước…

Nữ ca sĩ Ngọc Ánh cùng “đàn em” Ngọc Tùng vừa chính thức giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình – album "Ngày mai anh lên đường", tập hợp những bài hát đình đám của nhạc Việt hơn 30 năm về trước…

Album "Ngày mai anh lên đường" tập hợp 10 ca khúc, là những sáng tác nổi tiếng những năm 1980 của nhiều nhạc sĩ tên tuổi: Vũ Hoàng, Thanh Tùng, Phan Huỳnh Điểu, Xuân Hồng, Trần Long Ẩn… Trong đó, có những bài hát đã được xem là kinh điển, đặc trưng tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam thời bấy giờ. Đây cũng là những bài hát từng được Ngọc Ánh thể hiện rất thành công ngày xưa, nay được phối lại theo phong cách hiện đại, phù hợp với “tai nghe” của khán giả.

ảnh 1

Chia sẻ về lý do thực hiện album lần này, Ngọc Ánh và Ngọc Tùng cho biết vào tháng 3-2016 vừa qua, khi tham gia trong một chương trình tại An Giang và hát lại những bài hát của giai đoạn những năm 80, cả hai bất ngờ khi nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ của khán giả. Chính điều này đã khiến “cặp đôi” quyết tâm thực hiện một sản phẩm âm nhạc để gửi đến những ai đồng điệu.

ảnh 2

Trong album này, các bài hát được khoác một chiếc áo mới nhưng hai ca sĩ vẫn không thay đổi quá nhiều trong cách hát, chỉ đơn giản là tạo sự tươi mới trong cách hòa âm. Riêng bản nhạc "Tình đất đỏ miền Đông" (Sáng tác: Trần Long Ẩn) là ca khúc đặc biệt, Ngọc Tùng chủ đích hát lại bản phối cũ từ năm 1979 của ca sĩ Lê Hạnh (người đầu tiên thể hiện ca khúc ấy) vì muốn giữ lại chất xưa của bài hát, tạo những cảm giác riêng cho người nghe.

ảnh 3

Sắp tới, Ngọc Ánh và Ngọc Tùng sẽ cùng nhau tổ chức 1 đêm nhạc từ thiện ở sân khấu Lê Hoàng mang tên “Mỗi đêm nhạc một mảnh đời”. Nữ ca sĩ mong muốn sẽ dùng tiền quyên góp từ đêm nhạc để hỗ trợ cho nạn nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra trong thời gian gần sắp tới, Ngọc Ánh và Ngọc Tùng dự kiến sẽ tổ chức một mini liveshow vào trung tuần tháng 6-2016 và cho ra mắt album tập hợp những bài hát dành cho mùa hè. Đây sẽ là dịp để Ngọc Ánh và Ngọc Tùng phục vụ khán giả những bài hát được yêu mến trong suốt thời gian qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top