Nữ diễn viên Lương Giang sắp mở triển lãm tranh: Muốn sự nổi tiếng gắn với tri thức

0 Hằng Linh
ANTĐ Tươi trẻ và tràn đầy năng lượng, Lương Giang đang tất bật chuẩn bị cho cuộc triển lãm tranh của mình cùng một họa sĩ người Huế. Trò chuyện với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Lương Giang không ngại ngần sẻ chia mọi điều trong cuộc sống, kể cả những chuyện riêng tư nhất…
ảnh 1
Có niềm tin sẽ làm được điều mình muốn

- PV: Với Lương Giang, phim ảnh có phải là cơ hội cho chị nhiều thứ như: sự nổi tiếng, hạnh phúc và được thỏa đam mê? 

- Diễn viên Lương Giang: Với tôi, để có được thành công là sự cố gắng của cả một quá trình không hề dễ dàng, thậm chí có rất nhiều khó khăn, thử thách mà tôi phải vượt qua. Tôi rất thích câu chuyện Rùa và Thỏ, bởi vì câu chuyện đã nói lên rằng mỗi người đều có thể làm được điều mình muốn nếu có niềm tin. Tôi nghĩ rằng chính niềm tin là điểm khởi đầu để tôi có thể làm bất cứ việc gì và cho Giang được nhiều thứ như hôm nay.

- Chị đang là giảng viên của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Làm diễn viên cần cảm xúc và diễn xuất nhưng làm giáo viên cần tri thức, chị tìm thấy niềm vui ở cả hai công việc này chứ?

- Tôi luôn mong muốn đem những kiến thức về văn hóa của dân tộc cũng như văn hóa thế giới tới các em sinh viên. Vì vậy, tôi phải cố gắng học hỏi để hoàn thiện vốn kiến thức của mình. Còn đối với điện ảnh, tôi chưa từng học một trường lớp đào tạo nào, có thể nói điện ảnh với tôi như một chữ “duyên”. Ngoài công việc chính là dạy học, nếu có thời gian rảnh tôi tham gia nghệ thuật. Tôi thích đóng phim và cảm thấy rất thú vị khi được trải nghiệm qua từng nhân vật của mỗi bộ phim.

- Chị từng chia sẻ từ nhỏ đã không có được sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ, có khi nào chị thấy tủi thân hay trách móc, giận hờn bố mẹ mình không? 

- Khi tôi được 1 tuổi thì bố mẹ chia tay, suốt 28 năm qua tôi chưa từng nhìn thấy mặt bố mình. Lúc còn nhỏ, nhiều khi nhìn thấy các bạn âu yếm với bố, tôi cũng có một chút cảm giác tủi thân. Một mình mẹ tần tảo, vất vả nuôi tôi ăn học, điều đó làm tôi càng cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều hơn. Bây giờ, tôi đã có một người bố dượng. Bố rất yêu thương mẹ con tôi. Có lẽ số phận đã an bài cho mẹ con tôi như vậy. 

- Với những người từng có một gia đình không êm đềm, thường ít nhiều lo lắng cho tương lai nhất là khi đã có con, chị thì sao? 

- Mẹ tôi thường nói: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” và con cần phải biết chấp nhận hoàn cảnh của mình để phấn đấu sống tốt hơn”. Đó cũng là động lực khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn trước những thách thức của cuộc sống. Đối với tôi, mẹ là người có ý nghĩa nhất trong cuộc đời này. Tôi thấy mình quá may mắn và hạnh phúc khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy. Khi tôi có con, đó là niềm hạnh phúc vô bờ khó lý giải. Tôi có niềm tin trở thành một người mẹ mẫu mực và tôi tin là sẽ làm được dù có ở hoàn cảnh nào.

-  Chị có tin vào hạnh phúc bền vững không? 

- Tôi nghĩ rằng, cuộc sống gia đình có hạnh phúc bền vững hay không là tùy thuộc vào ý thức xây dựng và gìn giữ của những người trong cuộc. Dù sống trong một hoàn cảnh gia đình như thế nào nhưng nếu biết cách sắp xếp, vun vén và quan trọng là đối xử với nhau bằng con tim chân thành thì tôi hoàn toàn tin là có hạnh phúc bền vững. 

ảnh 2Ảnh: Trương Đại Dương

Tìm thấy niềm vui trong hội họa

- Nghề diễn là cái duyên, sư phạm là nghề nghiệp và hội họa là đam mê, Giang có tin hội họa sẽ là bàn đạp để bạn tiếp tục nổi tiếng hơn không?

- Hội họa là đam mê của tôi. Tôi từng học vẽ sơn dầu ở trường Lasalle College of the Art của Singapore. Tôi yêu tranh, thích vẽ tranh. Tôi thường dành nhiều thời gian để vẽ tranh và đó là công việc tôi rất yêu thích. Với lĩnh vực hội họa, tôi rất tin mình sẽ thành công.

-  Chị  muốn sự nổi tiếng của mình gắn với điều gì?

- Sự nổi tiếng gắn với tri thức.

- Nhưng một cô gái có quá nhiều tài sẽ khiến người đàn ông của mình lo lắng? 

- Tôi mới kết hôn nên chưa thấy ông xã ta thán gì cả. Anh là người thương yêu, hiểu tôi và rất chiều các đam mê của vợ, đó thật sự là may mắn. 

-  Công việc hàng ngày của chị như thế nào? 

- Tôi vẫn có thể làm rất nhiều việc mình yêu thích như vẽ tranh, đọc sách, tập đàn, chơi thể thao, chuẩn bị bữa tối cho gia đình, trang trí nhà cửa và làm đẹp. Thỉnh thoảng, tôi đi đóng phim, quảng cáo, chụp ảnh hoặc dẫn chương trình. Thời gian gần đây, tôi phải liên tục ra vào Huế-Hà Nội bởi tôi đang theo học họa sĩ Vĩnh Phối để cùng chuẩn bị khai trương phòng tranh của mình tại 72 Hàng Buồm - Hà Nội và triển lãm tranh của họa sĩ Vĩnh Phối.

- Cảm ơn Lương Giang! Chúc chị thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top