NTK Vũ Việt Hà tung "Mắt xích" đón đầu xu hướng thời trang 2019

0 Thiên Long (ảnh: Anh Tuấn)
ANTD.VN - BST sử dụng chất liệu thổ cẩm của người Mông kết hợp với caro và thêu truyền thống tạo thành sự liên kết đồng nhất mang tính ngẫu hứng để đón đầu xu hướng mốt 2019...

Vẫn luôn đắm đuối với những nét độc đáo trong trang phục của đồng bào vùng cao, nhà thiết kế Vũ Việt Hà tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập mới với tên gọi “Mắt xích”, có sự kế thừa những tinh túy mà anh đã thu lượm được.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Vũ Việt Hà, bộ sưu tập sử dụng chất liệu thổ cẩm của người Mông ở Mù Căng Chải kết hợp với caro và thêu truyền thống tạo thành sự liên kết đồng nhất mang tính ngẫu hứng nhưng cũng rất trọng tâm để đón đầu xu hướng mốt 2019.

Cũng theo nhà thiết kế Vũ Việt Hà, nét đẹp trên trang phục được nhấn vào vai áo vừa để trang trí đồng thời thể hiện vẻ đẹp lao động trên đôi vai của người phụ nữ nơi đây. Đôi vai đeo gùi, đôi vai địu con lên nương làm rẫy... là những vẻ đẹp rất thích hợp khi đưa vào áo dài.

Mỗi vai áo có sự kết hợp màu sắc, họa tiết khác nhau nhưng có chung một cách thể hiện đó là khâu tay và vẽ sáp ong theo hình khối hoặc các hình kỷ hà. “Sự cách tân tuy nằm ngoài khuôn mẫu nhưng vẫn thuần tuý của vẻ đẹp truyền thống. Những vòng nối liên kết đan lại với nhau như cấu tạo gien thành chuỗi liên kết tạo nên sự phát triển và lan toả”, nhà thiết kế Vũ Việt Hà khẳng định.

Một số hình ảnh bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Vũ Việt Hà qua sự thể hiện của người mẫu Trà My:

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top