NSƯT Vũ Thành Vinh kể lại sự trở về từ cõi chết "Sự sống giá bao nhiêu?"

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh vừa cho ra mắt quyển sách, được xem như quyển tự truyện viết lại hành trình vượt qua lưỡi hái tử thần sau cơn bạo bệnh của mình - "Sự sống giá bao nhiêu?".

Tháng 9-2017, thông tin Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh mắc phải căn bệnh lạ và nhập viện với tiên lượng lên đến 99% sẽ không qua khỏi đã khiến những người thân quen hoang mang và bất ngờ. Nhưng, bất ngờ hơn cả là chỉ trong vòng 1 tháng, anh đã vượt qua khỏi lưỡi hái tử thần và bình phục một cách kỳ diệu.

Trong vòng 1 năm kể từ ngày rời khỏi căn phòng căn phòng “hồi sức tích cực” - nơi con người đang ngày ngày tranh đấu với tử thần để giữ lấy sinh mạng mình, anh đã viết lên quyển sách “Sự sống giá bao nhiêu?”, không phải để kể về hành trình mầu nhiệm tìm lại sự sống mà anh viết vì một trách nhiệm mà anh đã tự hứa với bản thân trong khoảng thời gian mà cái chết đã cận kề.

Trách nhiệm đó chính là truyền đi thông điệp đến tất cả mọi người hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống, bởi, có những lúc “được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao” - Vũ Thành Vinh chia sẻ. 

ảnh 1

Các sinh viên đến giao lưu cùng đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh vào chiều 22-11

NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh cũng vừa có buổi ra mắt sách đầy ấm cúng và chân tình. Gần 600 nghệ sĩ, giới truyền thông và sinh viên đã đến tham dự.

Trong phần giao lưu với báo giới và bạn bè, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động chia sẻ: “Tôi chưa từng đặt câu hỏi 'Sự sống giá bao nhiêu?' cho đến khi chạm mặt tử thần, khi mà gia đình tôi đã chuẩn bị lo hậu sự, linh mục đã đến giường bệnh của tôi để sức dầu thánh... Bằng nghị lực của một người chưa muốn rời bỏ cuộc sống tươi đẹp này, vẫn tha thiết sống và cống hiến nhiều hơn nữa, đặc biệt bằng sự yêu thương, động viên, cầu nguyện của gia đình và bạn bè, của những khán giả chưa từng gặp tôi nhưng biết về căn bệnh của tôi qua báo chí cũng gửi lời chúc tôi tai qua nạn khỏi... Tất cả những điều đó đã giúp tôi lách qua được khe cửa hẹp giữa sống và chết, đã giúp tôi chiến thắng với tử thần. Trải nghiệm chạm đến cái chết đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống”.

ảnh 2

Sau khi khỏi bệnh, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành 1 năm để viết và hoàn thành quyển sách “Sự sống giá bao nhiêu?” với sự chấp bút của 2 biên tập Nguyễn Hậu và Đào Trung Uyên, đặc biệt là sự đồng hành của nhà phát hành Saigon Books. Và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã sáng tác ca khúc "Sự sống" để tặng cho đạo diễn - NSUT Vũ Thành Vinh. Ca khúc này được anh và ca sĩ Hồng Ân thể hiện đầy cảm xúc trong buổi ra mắt sách.

ảnh 3

Đạo diễn Vũ Thành Vinh và vợ. Người đã phải ký vào giấy tử của anh và hạnh phúc vỡ òa khi chồng mình vượt qua được cơn bạo bệnh như một phép màu

Buổi ra mắt sách “Sự sống giá bao nhiêu” là buổi ra mắt sách có số lượng người tham dự, đặc biệt là nghệ sĩ đông đảo nhất từ trước đến nay. Đến tham dự có đạo diễn/NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Tuyết Thu, danh hài Kiều Oanh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ, nhà văn Hamlet Trương, Nhà báo – MC Phước Lập, Nhà văn – MC Tùng Leo, Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, ca sĩ Mỹ Huyền, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, MC Thanh Thảo Hugo, MC Liêu Hà Trinh, MC Vũ Mạnh Cường, MC Quang Bảo, diễn viên Kiều Trinh, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Thái Kim Tùng, đạo diễn Minh Nhật, đạo diễn Minh Tuấn, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết, diễn viên Minh Luân,...

ảnh 4

Trước giờ diễn ra buổi ra mắt sách, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đã có một phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình với 300 sinh viên của các trường cao đẳng và đại học. Các sinh viên khá háo hức trước những bài học thực tế về lĩnh vực truyền hình cũng như quyển sách của đạo diễn Vũ Thành Vinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top