NSƯT Trịnh Kim Chi làm món quà đặc biệt dành tặng các em nhỏ khiếm thị

0 Như Ý
ANTD.VN - Vừa qua, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi đã biểu diễn phục vụ và trao quà cho gần 1000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương .

Sân khấu Trịnh Kim Chi là một trong những đơn vị xã hội đi đầu trong việc biểu diễn phục vụ và trao quà từ thiện dành cho các bé thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Vừa qua, tại đây cũng đã tổ chức biểu diễn vở kịch thiếu nhi Tiên Hắc Ám, được dàn dựng vào năm 2018 và trao quà từ thiện.

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ, cô luôn dành tình cảm đặc biệt cho các em nhỏ, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Với suy nghĩ “cho đi là nhận lại”, Trịnh Kim Chi tin rằng điều nhận lại được từ những việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa chính là niềm vui, sự ấm áp từ tình người trong cuộc sống. Cũng bởi vậy, nhiều năm qua NSƯT Trịnh Kim Chi và sân khấu kịch mang tên cô vẫn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

ảnh 1

Lần này, mang vở diễn “Tiên Hắc Ám” đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường mang tên Hy Vọng, các nghệ sĩ của sân khấu kịch Trịnh Kim Chi đã trải qua những giây phút vô cùng xúc động. Đó là khi đứng trên sân khấu say sưa diễn nhưng nhìn xuống phía dưới, các em nhỏ chỉ chăm chú đến từng cử chỉ của mình. Những đoạn thoại để giao lưu với các em nhỏ mà diễn viên thực hiện chỉ nhận được rất ít sự hưởng ứng ở phía dưới.  Lý do là bởi phần lớn các em đều bị khiếm thính, chỉ có thể xem và cảm nhận được chứ không nghe hay nói được.

Đây cũng là lần đầu tiên các em được tận mắt xem một vở diễn, thấy các nghệ sĩ đứng trên sân khấu, hoà vào không khí cổ tích với hình ảnh ông vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử và muôn vàn các bạn thú rừng đầy màu sắc lung linh.

ảnh 2

Cuối buổi diễn, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ đã nhận được lời cám ơn bằng động tác của các thầy cô giáo và học sinh. Cô hiệu trưởng có xin phép quay một số hình ảnh trong vở diễn để về làm một chương trình thu hoạch cho các em và nhận được sự đồng ý. Mặc dù không cho phép quay phim chụp hình là quy định của sân khấu từ trước tới giờ, song NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự, bản thân cô rất muốn dành tặng cho các nhỏ nơi đây một món quà.

ảnh 3

Trong thời gian tới, NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự, cô sẽ tiếp tục tham gia một số chương trình với vai trò ban giám khảo. Đặc biệt, cô cũng sẽ dành thời gian quay trở lại với phim ảnh trong trong một dự án mới. Song song đó tại sân khấu Trịnh Kim Chi sẽ tiếp tục dựng 2 vở kịch rất đặc biệt và hoành tráng, một vở với đề đề tài nông thôn thời Pháp thuộc và một vở hành động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top