NSƯT Tố Nga hát ca khúc kỷ niệm 5 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Chúc An
ANTD.VN - Ca khúc “Sống mãi với thu vàng” được NSƯT Tố Nga chọn dựng ghi hình thành MV và ra mắt đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Sống mãi với thu vàng” là tên gọi ca khúc được nhạc sĩ Anh Trí sáng tác cách đây 5 năm, vào đúng ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng, ngày 4-10-2013. Nhạc sĩ Anh Trí chia sẻ, khi đó anh đang đi công tác ở xa thì nhận được cuộc điện thoại của người bạn báo tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

Ngay khi vừa nghe tin này, trong lòng Anh Trí trào dâng cảm xúc tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng. Về đến Hà Nội, anh lập tức qua ngôi nhà Đại tướng ở trên đường Hoàng Diệu và xúc động trước cảnh dòng người xếp hàng, nối nhau vào viếng Đại tướng. Bài thơ “Sống mãi với thu vàng” được ra đời ngay khi ấy.

ảnh 1

NSƯT Tố Nga được nhạc sĩ Anh Trí tin tưởng giao thể hiện ca khúc "Sống mãi với thu vàng"

Sau đó, bài thơ được một số tờ báo đăng tải và nhận được rất nhiều sự đồng cảm của độc giả. Nhạc sĩ Anh Trí quyết định phổ nhạc cho bài thơ này với mong muốn thay cho lời tri ân, thắp nén tâm nhang gửi tới vị Đại tướng của nhân dân. Ca từ giản dị của ca khúc được vang lên với chất liệu dân ca Lệ Thủy – Quảng Bình.

Bài hát “Sống mãi với thu vàng” sau khi ra đời đã được nhạc sĩ Anh Trí gửi gắm NSƯT Tố Nga thể hiện. Chia sẻ về ca khúc này, NSƯT Tố Nga kể, lúc đó chị đang ở Đà Lạt tham gia một chương trình thiện nguyện nhưng khi nhận được ca khúc mà nhạc sĩ Anh Trí gửi, chị đã rất xúc động và lập tức thu âm ngay tại Đà Lạt. Lần nào đem sáng tác dung dị này lên sân khấu biểu diễn, NSƯT Tố Nga đều khiến khán giả rưng rưng xúc động. Điều ấy thôi thúc chị quyết định ghi hình ca khúc thành MV để mọi người có thể thưởng thức rộng rãi hơn.

ảnh 2

NSƯT Tố Nga đã đến ngôi nhà Đại tướng từng ở nằm trên đường Hoàng Diệu để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng

Trong MV “Sống mãi với thu vàng”, hình ảnh tư liệu về hàng triệu người dân xếp hàng vào viếng và tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về quê hương Quảng Bình đây 5 năm cũng được đưa vào. Trong số ấy, có cả NSƯT Tố Nga. Đặc biệt, NSƯT Tố Nga cũng đã tới ngôi nhà nơi Đại tướng từng ở lúc còn sống để thắp hương tưởng nhớ ông. Sau khi MV được hoàn thành, NSƯT Tố Nga tâm sự, chị đã rơi nước mắt vì xúc động.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của NSƯT Tố Nga trong MV "Sống mãi với thu vàng":

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top