NSƯT Minh Vượng bật mí về "Người đàn ông mùa Thu" của đời mình

0 Yên Vân
ANTD.VN -Tối 6 – 9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức đêm thơ nhạc với tên gọi “Người đàn ông mùa thu”- nhân vật chính của đêm nhạc là nhà thơ Hồng Thanh Quang. 

ảnh 1

Nhà thơ Hồng Thanh Quang

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nhạc sĩ – NSND Phạm Ngọc Khôi, NSND Thanh Hoài, NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Ploong Thiết. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long tổng đạo diễn chương trình.

ảnh 2

Trong đêm thơ nhạc, nhà thơ Hồng Thanh Quang đã tự mình đọc những bài thơ đã đi vào lòng người của anh với phần đệm đàn của NSND Phạm Ngọc Khôi. Bằng những vần thơ chan chứa tình cảm của mình “người đàn ông mùa thu” Hồng Thanh Quang đã mang đến cho gợi lại khán giả biết bao những kỷ niệm tươi đẹp về một thời tuổi trẻ đã qua, những tình yêu đẹp và đầy tiếc nuối.  

ảnh 3

Mỗi tác phẩm của nhà thơ đều kể cho người nghe câu chuyện về một người đàn ông đã đi qua tất cả các cung bậc hạnh phúc và đau khổ trong cuộc đời mình. Và rồi khi bước qua tuổi “tri thiên mệnh”, nhà thơ có dịp nhìn lại tất cả những cung bậc ấy.

ảnh 4

Có mặt trong đêm thơ nhạc NSƯT Minh Vượng đã kể về tình bạn đặc biệt này: “Chúng tôi là những người bạn rất tốt của nhau. Tôi luôn luôn ngưỡng mộ người đàn ông mùa thu. Và có lẽ tôi cũng sinh mùa thu. Cho nên người đàn bà mùa thu gặp người đàn ông mùa thu thì sự nhạy cảm, sự cảm thông có lẽ hiểu đến đâu thì hiểu… Tôi yêu thơ và yêu lắm. Tôi cũng yêu Hồng Thanh Quang, bởi vì dù bước qua tuổi 56 nhưng Quang vẫn là một đứa trẻ to xác và một tâm hồn thi sĩ mong manh”.

ảnh 5

Cũng tại đêm thơ nhạc, những bài thơ còn được thể hiện trên nền các nghệ thuật hát văn, hát xẩm, ngâm thơ cổ, ca Huế, Quan họ… 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top