NSND Hồng Vân tranh luận về chủ đề "Mẹ chồng nàng dâu" trên sóng truyền hình

0 Thanh xuân

ANTD.VN - NSND Hồng Vân cùng nghệ sỹ Minh Nhí đã có những "tranh cãi nảy lửa" về chủ đề "Mẹ chồng nàng dâu" trong tập 4 của chương trình "8 lạng nửa cân". Chương trình vừa lên sóng trên kênh VTV9.

 

Mở đầu chương trình là vở kịch về mối quan hệ giữa bà chồng, mẹ chồng, và nàng dâu trong gia đình, khoảng cách thế hệ khiến họ thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm.

Nhân vật mẹ chồng trong vở kịch ra sức bắt ép con dâu nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, chăm lo cho gia đình bất chấp sự phản đối của con trai.

Thậm chí theo mẹ chồng: “Đàn bà con gái học cao bao nhiêu cuối cùng cũng chỉ làm vợ đàn ông thôi. Ra ngoài làm gì cho cực ở nhà mà làm nội trợ”. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến con gái ruột bị nhà thông gia đối xử tương tự, bà mới nhận ra những điều bản thân làm là thiếu hiểu biết và sự cảm thông.

ảnh 1

NSND Hồng Vân

Ở cả hai cô con dâu trong vở kịch đều có điểm chung là dù bị mẹ chồng ép buộc vô lý nhưng vẫn làm theo khiến 2 nghệ sỹ khách mời là Minh Nhí và Hồng Vân đều rất bức xúc. Nếu nghệ sĩ Minh Nhí cảm thấy tức giận thay hai nàng dâu thì NSND Hồng Vân lại suy nghĩ hoàn toàn khác.

Theo nữ nghệ sĩ, khi gia đình chồng quá vô lý thì bản thân mình phải biết lên tiếng: Cha mẹ sinh mình ra đâu phải để làm tôi làm mọi như vậy? Cái gì đáng thì nhịn, cái gì không đáng thì phải lên tiếng”.

Chị khuyên nàng dâu khi mình đúng thì không phải sợ bất cứ ai trong gia đình chồng. Nếu bị đối xử quá đáng thì có thể về nhà mẹ đẻ chứ đừng tự làm khổ bản thân.

Đặc biệt Hồng Vân còn tiết lộ, trước khi con gái Xí Ngầu đi làm dâu, chị đã giáo dục con biết thế nào là phải, trái, đúng sai. Dù có làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng, lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm… Ai sai người đó phải tự sửa.

Chị cũng chia sẻ thêm: “Bây giờ ngược lại, có những cô con dâu rất dễ sợ. Dễ sợ hơn mấy bài mẹ chồng nữa. Thế mới nảy sinh ra chuyện đối kháng giữa mẹ chồng nàng dâu. Nếu cả hai cô con dâu hiểu được mẹ chồng dạy dỗ mình, thì chấp nhận. Nhưng nếu bà không dạy mà là... hành mình thì không chấp nhận. Với học thức của những người con dâu như vậy, họ có thể tự lập được. Nếu đứng ở lẽ phải, thì không có việc gì phải sợ, kể cả mẹ chồng hay chồng mình. Đừng cam chịu. Mắc mớ gì mà sợ, như ở đợ vậy?”, NSND Hồng Vân nói.

ảnh 2

Sau vở kịch, 2 nghệ sỹ khách mời là NSND Hồng Vân và Minh Nhí đã có những tranh luận về chủ đề "Mẹ chồng nàng dâu"

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ thêm: "Tôi thấy ngoài đời nhiều trường hợp bên nhà chồng ăn hiếp con dâu dữ dội lắm. Đặc biệt, nếu đã có con với chồng thì ông chồng hay có kiểu ăn nhậu, say, về hùa vào đánh vợ".

Tập 4 chương trình "8 lạng nửa cân" với sự tham gia diễn xuất của Hồng Trang, Trang Tuyền, Ngọc Hoa, Quỳnh Hồ, Quốc Khánh, Hữu Đằng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top