NSND Công Lý không ngại quát "sếp" và tiết lộ hóa giải bằng "dưới 10 tỷ đồng"

0 Như Ý
ANTD.VN - Trong vai trò đạo diễn bộ phim hài Tết "Tết vui phết: Mr Lù 3", NSND Công Lý đã quát cả "sếp" của mình - NSND Trung Hiếu.

Thời gian gần đây NSND Công Lý bén duyên với công việc đạo diễn khi sát cánh cùng đạo diễn Vũ Trường Khoa làm nên thành công của nhiều bộ phim truyền hình gây “sốt” màn ảnh nhỏ, trong đó có bộ phim đang phát sóng “Hoa hồng trên ngực trái”. “Cô Đẩu” của chương trình “Táo quân” không ngần ngại bày tỏ sự chú tâm và đam mê khi đứng chân ở vai trò mới này.

Cũng bởi vậy mà cận kề dịp Tết Nguyên Đán 2020, dù rất bận rộn nhưng anh vẫn nhận lời cùng với đạo diễn Mai Long dàn dựng bộ phim hài Tết  - “Tết vui phết – Mr Lù 3”. Những thước phim được tiết lộ là bức tranh toàn cảnh về những mối quan hệ trong gia đình, những mối quan hệ tại nơi làm việc giữa “sếp” với nhân viên, giữa những người thân quen cùng làm việc trong một doanh nghiệp và cả những mối quan hệ trong xã hội giữa người bán và người mua, giữa khách hàng với đối tác… Tất cả đã tạo nên những mối quan hệ “dở khóc dở cười”, nửa kín nửa hở, thông qua đó phê phán những thói hư tật xấu và lên án những tệ nạn xã hội. Không chỉ vậy, phim còn đem đến góc nhìn hài hước nhưng cũng châm biếm sâu cay về quan niệm “một người làm quan – cả họ được nhờ”.

ảnh 1

NSND Công Lý và đạo diễn Mai Long (áo xanh) trên trường quay "Tết vui phết: Mr Lù 3"

NSND Công Lý nói vui, đạo diễn Mai Long từng ngỏ ý mời anh hợp tác trong bộ phim này từ các lần trước song vì chưa thu xếp được công việc nên tới giờ anh mới có thể tham gia và việc anh làm đạo diễn bộ phim lần này cũng là để “trả nợ” cho các lần lỡ hẹn đó.

“Tết vui phết – Mr Lù 3” quy tụ dàn diễn viên gồm các gương mặt quen thuộc như: Bá Anh, Thanh Hương Khánh Linh, Jimmy Khánh, Thương Cin...Đặc biệt, đóng vai “đinh” trong phim vẫn là NSND Trung Hiếu. Có điều thú vị là ở ngoài đời, NSND Trung Hiếu chính là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – đơn vị mà NSND Công Lý đang công tác. Tuy nhiên khi quay bộ phim này, cả hai đã có sự hoán vai ngược lại. Cụ thể, NSND Công Lý trong vai trò đạo diễn có luôn quyền chỉ đạo cả “sếp” của mình – NSND Trung Hiếu trên trường quay.

ảnh 2

NSND Công Lý và NSND Trung Hiếu nói về sự hoán vai thú vị khi quay bộ phim này

Trước tò mò của nhiều người về việc liệu chỉ đạo “sếp” của mình thì có ưu ái hơn không, “cô Đẩu” nửa đùa nửa thật: “việc nào ra việc nấy chứ”. Thế nên mới có chuyện khi ra trường quay, anh vẫn mắng té tát “sếp” NSND Trung Hiếu bình thường và bị “sếp” hằm hè dọa sẽ xử lý đến nơi đến chốn khi về Nhà hát.

Về phần mình, NSND Trung Hiếu bày tỏ, anh quan niệm đã là nghệ sĩ thì không phân vai vế cấp trên với cấp dưới nên anh có bị NSND Công Lý quát trên trường quay cũng là chuyện hết sức bình thường. Cũng theo NSND Trung Hiếu thì anh và NSND Công Lý không chỉ có quan hệ đồng nghiệp mà còn là “hai thằng bạn” thân thiết lâu năm, có thể nói là tình bạn “trên bến dưới thuyền”, từ khi còn học chung với nhau trong trường Đại học Sân khấu Điện ảnh từ những năm 89-90 rồi sau đó rủ nhau đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội. Nam nghệ sĩ bày tỏ sự trân trọng về tài năng nghệ thuật đối với người bạn của mình, nhất là gần đây khi chứng kiến NSND Công Lý “lấn sân” rất thành công sang vai trò đạo diễn. Với anh thì đây chính là thời điểm chín muồi về mặt nghề nghiệp của NSND Công Lý.

ảnh 3

NSND Trung Hiếu nói vui, anh dạo này nhiều việc nên hay quên, kể cả việc có bị NSND Công Lý quát trên trường quay, anh cũng không nhớ có “hằm hè” dọa dẫm sẽ xử lý sau không. Song được cái, sau khi quay xong bộ phim này, anh lao đầu vào chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội, mà NSND Công Lý lại kêu gọi được một khoản tài trợ giúp cho việc tổ chức sự kiện này nên anh lại càng không nhớ chuyện mình bị “thằng bạn thân” quát.

Trước tiết lộ của NSND Trung Hiếu, “cô Đẩu” xác nhận, đúng là anh có mang về được một khoản tiền tài trợ để  góp phần tổ chức thành công sự kiện của Nhà hát và con số này rơi vào khoảng “dưới 10 tỷ đồng”. NSND Công Lý hài hước cho biết, với anh thì 500 nghìn đồng cũng là dưới 10 tỷ đồng rồi.

Trở lại với bộ phim “Tết vui phết: Mr Lù 3”, trước băn khoăn của nhiều người về việc phim liệu có tìm cách “câu” người xem bằng những cảnh “nóng” hay hở hang hay không, NSND Công Lý vui vẻ khẳng định: "Phim này sẽ có không có cảnh nóng mà chỉ toàn cảnh…ấm thôi". Theo tiết lộ của NSND Công Lý, tư tưởng chủ đạo xuyên suốt phim là lấy cây tầm gửi làm hình tượng để chuyển tại thông điệp về đời sống hiện đại.

"Mỗi cá nhân, mỗi tập thể trong xã hội này hãy là chính mình, chứ đừng sống dựa cộng sinh với ai đó hoặc một thế lực nào đó.” - NSND Công Lý chia sẻ.

ảnh 4

Hình ảnh trong phim "Tết vui phết: Mr Lù 3"

Phim xoay quanh câu chuyện về chính sách đô thị hóa nông thôn, nhiều đất nông nghiệp bị cắt giảm để xây dựng những khu công nghiệp mới khiến cho nhiều hộ dân tại vùng nông thôn không còn đất để canh tác và trồng trọt trong đó có gia đình họ hàng nhà Lù (NSND Trung Hiếu),  Bầu (Mai Long), Vợ Bầu (Khánh Linh), ông trẻ Vồ (Nguyễn Love), vợ Vồ (Thương Cin), Bố Bầu (Bá Anh)... Với vốn kiến thức còn hạn chế, không có chuyên môn họ hàng nhà Lù đã quyết định nhờ cậy đến Lù - người có "chuyên môn sâu rộng", "làm quan cao nhất nhà" với chức Trưởng phòng kinh doanh tại một công ty kinh doanh, sản xuất có tiếng trên thành phố. Và từ đây, cả họ nhà Lù kéo nhau lên Thành phố "ăn vạ" Lù với mong muốn được làm trong công ty Lù và có cuộc sống giống ổn định. Những câu chuyện bi hài liên tiếp xảy ra từ đây.

Đặc biệt, trong dự án này, nhà sản xuất - đạo diễn Mai Long cũng đầu tư một bộ phận sản xuất âm nhạc riêng cho bộ phim (bao gồm hai ca khúc trong phim do chính anh sáng tác) và nhạc tiết tấu biểu cảm cho từng tình huống, từng phân đoạn tạo thêm hiệu ứng nhằm tôn vinh giá trị nội dung kịch bản.

Phim hiện đang được chiếu rộng rãi trên các kênh Youtube, Facebook và cũng sẽ được phát sóng chính thức trên một số Đài Truyền hình địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top