"Nơi tình yêu bắt đầu" tiếp tục tạo sức hút trên BXH

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Bảng xếp hạng (BXH) tuần 8 với rất nhiều sự thay đổi về thứ hạng cũng như các ca khúc có mặt trong top 10 ca khúc "hot" nhất tuần. Và dù bị "ném đá" sau sự cố cấm diễn trong liveshow tháng 3, tuy nhiên Bùi Anh Tuấn vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả để ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" tiếp tục dẫn đầu BXH tuần này.
Nếu như 8/10 vị trí trong Top đều có sự thay đổi so với tuần trước thì vị trí dẫn đầu lại không có sự chuyển động khi vẫn thuộc về “Nơi tình yêu bắt đầu”. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp “Nơi tình yêu bắt đầu” đạt ngôi quán quân BXH Tuần. Điều đó cho thấy sức nóng của ca khúc này vẫn chưa hề giảm sút và nếu có chứng kiến cảnh các fan của chàng ca sĩ sinh năm 1991 này chờ đợi, ủng hộ cuồng nhiệt như thế nào cho thần tượng của mình ở mỗi show diễn thì có thể thấy, đây sẽ là đối thủ đáng gờm của bất cứ ca khúc nào trên chặng đua về giải thưởng Bài hát yêu thích Tháng 3. 

ảnh 1
"Nơi tình yêu bắt đầu" do Bùi Anh Tuấn thể hiện tiếp tục dẫn đầu BXH


Ở vị trí thứ 2 chính là Đinh Hương với “Tôi là ai”, một trong những tiết mục nhận được nhiều lời khen nhất của khách mời bình luận đêm liveshow 3. Với một ca khúc gần như được “đo ni đóng giày” cho mình, Đinh Hương thỏa sức thể hiện khả năng xử lý biến ảo đa dạng một cách đầy tinh tế và quyến rũ trên sân khấu. Nếu như ở tuần này, “Tôi là ai” cũng như các ca khúc trong Liveshow 4 gặp trở ngại do “Nơi tình yêu bắt đầu” có lợi thế nhiều hơn 2 ngày bình chọn thì sang tuần sau, ca khúc này rất có thể sẽ làm nên chuyện khi các ca khúc đều có xuất phát bình chọn như nhau.

“Đôi tay mẹ” với cặp tri kỉ trong âm nhạc là nhạc sĩ Thanh Phương và ca sĩ Trần Thu Hà đã đem lại cho liveshow Tháng 3 một điểm nhấn đặc biệt. Đây có thể được coi là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Trần Thanh Phương và ca khúc đầy khúc thức với các nốt cao và những đoạn treo liên tục này không chỉ không làm khó Trần Thu Hà mà còn giúp cô thể hiện trọn vẹn chuyên môn và tố chất Diva của mình. Bên cạnh đó, độ chín về cảm xúc của Trần Thu Hà cũng là một điểm tựa giúp cô thực sự thăng hoa trong ca khúc này. 
  
ảnh 2
Trần Thu Hà thể hiện bản lĩnh của diva trên sân khấu Bài hát yêu thích


Ở vị trí thứ 4, thay thế cho “Người hát tình ca” ở tuần trước là “Mùa cây trổ lá” của ca sĩ Hoàng Quyên và nhạc sĩ Đỗ Bảo. Bản phối mới của “Mùa cây trổ lá” với phần beat nhạc từ DJ gây không ít khó khăn về nhịp đối với Hoàng Quyên, nhưng cô đã thành công và làm mới một cách xứng đáng ca khúc vốn vẫn được đánh giá là một trong những “hit” của nhạc sĩ Đỗ Bảo. 

Đứng ở vị trí số 5 và số 6 khá bất ngờ lại thuộc về “Sông ơi đừng chảy” của Tân Nhàn và “Đất nước tình yêu” của Lê Anh Dũng. Ngoài những cảm xúc luôn “có sẵn” dành cho những ca khúc về quê hương đất nước như “Sông ơi đừng chảy”“Đất nước tình yêu” thì có lẽ, chính 2 giọng ca đang thuộc hàng ngôi sao của dòng nhạc dân gian cách mạng là Tân Nhàn và Lê Anh Dũng đã thuyết phục được khán giả bỏ phiếu bình chọn cho hai ca khúc này.

“Xin chào, xin chào” của nhạc sĩ Đức Trí do Quốc Thiên thể hiện ở vị trí số 7 với 3,5%. "Mùa yêu đầu" của Đinh Mạnh Ninh ở vị trí số 8 trên Bảng xếp hạng tuần này, đây cũng là ca khúc đoạt giải “Bài hát của năm” trong chương trình Bài hát Việt năm 2012.

Tụt 4 bậc và đứng vị trí số 9 tuần này là “Người hát tình ca” của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Nếu như ở tuần trước Top 10 BXH Tuần vẫn còn xuất hiện “Chiếc khăn piêu” “Nhật ký của mẹ” thì tới tuần này, “Người hát tình ca” đã trở thành ca khúc duy nhất của chương trình Bài hát yêu thích năm 2012 còn trụ hạng trong Top 10 ca khúc có bình chọn nhiều nhất tuần. 

Ở vị trí cuối cùng của Top 10 là “Radio” của Đông Hùng. Sau 2 lần xuất hiện ấn tượng ở Liveshow Bài hát yêu thích như thế này, chắc chắn Đông Hùng sẽ còn là cái tên nhận được nhiều sự kỳ vọng của giới chuyên môn cũng như khán giả. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top