Nỗi lo từ bình sữa

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hến thắc mắc: - Chú Ốc biết bình sữa cho trẻ con bán trên thị trường đang khiến nhiều bà mẹ lo lắng không?

Nỗi lo từ bình sữa

(ANTĐ) - Hến thắc mắc: - Chú Ốc biết bình sữa cho trẻ con bán trên thị trường đang khiến nhiều bà mẹ lo lắng không?

- Bình sữa thì có vấn đề gì, sữa tăng giá liên tục mới đáng lo chứ.

- Người ta phát hiện bình sữa làm bằng nhựa, có chứa chất BPA có thể gây ung thư đấy.

- Nhưng BPA là chất gì?

- BPA là tên tắt của Bisphenol A, tổng hợp của chất bảo quản gồm polymer dẻo nóng và trong suốt tráng bên trong các loại sản phẩm bằng nhựa hay kim loại, trong đó có bình sữa và đồ chơi trẻ em.

Trùm Sò gật gù:

- Đúng như cô Hến nói, cụ thể chất này có thể gây bệnh cho tim, ung thư, vô sinh, béo phì, dậy thì sớm ở trẻ, rối loạn thần kinh.

- Những loại khác em không biết chứ bình sữa bằng nhựa cho trẻ em bán tràn lan, đủ loại, giá từ chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng, biết đâu mà lần?

Hến lo lắng:

- Người bán thì có hàng gì bán hàng đấy, bình nào cũng là bình, miễn có lãi cao. Còn các bà mẹ thì thiếu thông tin, giờ mới lo đây.

- Bình sữa bằng nhựa sản xuất trong nước bán lẫn với bình nhập ngoại. Bình làm bằng nhựa PES hoặc PP thì không có BPA. Bình nhập ngoại một số loại ghi BPA free tức không có chất BPA nhưng đa phần là không ghi. Tuy nhiên việc phát hiện chất BPA có trong bình sữa trẻ em cũng chỉ mang tính cảnh báo thôi, không nên hoang mang.

- Chị Hến nghe bác Trùm nói chưa, có gì mà chị rối lên thế? Muốn chắc ăn chị mua loại bình có ghi BPA free.

- Tôi đề nghị cơ quan chức năng nên kiểm tra các loại sản phẩm bình sữa trên thị trường để có thông tin chính thức cho các bà mẹ yên tâm.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top