Những sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí trên địa bàn Thủ đô

0 A.N.T.Đ Cuối tuần
ANTD.VN - Bạn đọc thân mến! Chủ nhật này, ngày 4-9, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí diễn ra trên địa bàn Thủ đô để các bạn chọn lựa tham dự. Đầu tiên, vào lúc 8h tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (63 Quốc Tử Giám, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội mặt nạ chào Trung Thu 2016. 

Được chia làm hai buổi, sáng bắt đầu từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 17h, trên tinh thần học truyền thống để hiểu truyền thống, các em nhỏ tham dự chương trình có thể tự tay sáng tạo chiếc mặt nạ cho riêng mình, tham gia các trò chơi và trải nghiệm nghệ thuật. Điểm nhấn cho chương trình là hình tượng “Thằng Bờm”, một nhân vật quen thuộc đối với văn hóa Việt, cũng là biểu tượng cho sự viên mãn và ước vọng về một mùa mang bội thu của cư dân nông nghiệp làm lúa nước.  

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (34 Tràng Tiền, Hà Nội), tại các mốc thời gian 16h, 18h vào 20h sẽ lần lượt chiếu các bộ phim: “Gus bé nhỏ và bầy chim di cư” của đạo diễn Christian De Vita. Đây là tác phẩm hoạt hình sắc nét kể về hành trình dẫn bầy đàn di cư của chú chim nhỏ mồ côi, là bài học cuộc sống đầy ý nghĩa.

Tiếp đến là bộ phim “Thầy lang kiểu Pháp” của đạo diễn Thomas Lilti. Bộ phim dựa trên kinh nghiệm thực của đạo diễn, là một tác phẩm tâm lý xã hội gai góc, hài hước và cảm động đã mô tả sâu sắc đời sống ngầm ở một bệnh viện công Pháp. Cuối cùng là bộ phim “Đôi đũa lệch” của đạo diễn Laurent Tirard. Bộ phim là một câu chuyện tình cảm lãng mạn, hài hước về công cuộc tìm lại tình yêu dưới những góc nhìn mới lạ… 

Bạn đọc thân mến, nếu ai quan tâm đến sự kiện âm nhạc, đặc biệt là yêu mến giọng ca Thu Phương, vào lúc 20h ngày 4-9 hãy đến với không gian âm nhạc Swing Lounge (21 Tràng Tiền, Hà Nội) để thưởng thức đêm nhạc có chủ đề “Dòng sông lơ đãng”.

Tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) cuối tuần này sẽ diễn ra không gian âm thanh “Năm xúc cảm dành cho Hà Nội của ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ âm thanh Michael Schiefel - giới thiệu một không gian sắp đặt âm thanh mang đầy cảm xúc, cùng với chuyên gia âm thanh Fabian Bronner. Có mặt tại đây, các bạn sẽ được mời tham gia vào hành trình tương tác tới thế giới của những cảm xúc. Mỗi khách tham quan đều có thể thay đổi sắc thái của không gian bằng cách di chuyển giữa những nguồn âm thanh được sắp đặt sẵn. Sẽ có những chuyển biến bất ngờ từ hân hoan thành nỗi buồn, từ giận dữ thành thỏa mãn hoặc từ lạnh lùng sang hạnh phúc.

Nếu các bạn quan tâm đến hội họa, thì hãy đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để ngắm nhìn triển lãm “3 nhận thức” của họa sĩ Lý Hùng Anh, nhiếp ảnh gia Đặng Xuân Trường và nghệ sĩ điêu khắc Lương Đức Hùng. Những tác phẩm mới nhất của 3 nghệ sĩ sẽ hội tụ trong một triển lãm, cùng có điểm chung là những rung động của nhận thức từ những thay đổi hình dạng trong từng vận động.

Tất cả đều tìm kiếm trong từng khoảnh khắc của thời gian, sự muốn rũ bỏ thân xác để tìm về cội nguồn của sự vật. Vẫn là một sự kiện liên quan đến hội họa, các bạn có thể đến xem triển lãm “45 ngày trong phố cổ” tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội). Với 45 ngày, tương tự độ dài của một kỳ đi thực tế của sinh viên Mỹ thuật, các bạn đã “ghi chép” hiện thực theo một cách tiếp cận khác; sau đó lựa chọn vấn đề và đối tượng quan tâm theo góc độ cá nhân. Triển lãm là 11 góc nhìn với cách phản ánh riêng biệt của các nghệ sĩ trẻ với một phố cổ của ngày hôm nay.

Chúc các bạn và người thân, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top