"Những ngôi sao Eger" tái ngộ khán giả Việt Nam

0 Hương Thủy

ANTD.VN -  Được ấn hành lần đầu tại Việt Nam vào năm 1972 và trở thành một "hiện tượng xuất bản", đến nay cuốn sách "Những ngôi sao Eger" vẫn còn in đậm dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả. Tác phẩm sẽ tái ngộ độc giả Việt Nam sau gần 50 năm, nhờ nỗ lực phát hành của NXB Dân trí và Đông A books. 

Những ngôi sao Eger là tiểu thuyết được yêu thích nhất ở Hungary, là bài ca bi tráng của nhân dân Hung chống lại cuộc xâm lược của quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác phẩm kể về cuộc vây hãm ngôi thành Eger, nơi chỉ có độ hai ngàn dân, bị nguy khốn giữa đạo quân Thổ khổng lồ, hung hãn trong sự thờ ơ không cứu viện của triều đình.

Ngời lên giữa những đau thương, mất mát là lòng dũng cảm, là trí tuệ phi thường, là tinh thần bất khuất của mỗi người dân trong thành.

ảnh 1

Từng chi tiết của cuộc chiến được miêu tả tỉ mỉ, chính xác và sinh động, tái diễn lại dấu ấn lịch sử năm nào, đến nỗi gập trang sách lại vẫn còn như vang vọng tiếng đại bác, tiếng hô xung trận cùng lời thề quyết tử.

Năm 2019, Những ngôi sao Eger  tái ngộ bạn đọc với bản dịch của dịch giả Lê Xuân Giang. Như lời Ngài đại sứ Hungary Ory Csaba, cuốn sách này sẽ trở thành tác phẩm củng cố tình hữu nghị Hungary – Việt Nam, bởi lẽ "bất chấp khoảng cách xa xôi về địa lý… mong ước tâm can đối với nền độc lập dân tộc của những nhân vật trong tiểu thuyết cũng là phần căn bản trong tâm thức của nhân dân Hungary và nhân dân Việt Nam bất kể thời đại nào".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top