Liveshow tháng 11 Bài hát yêu thích:

Những mảng màu âm nhạc sống động

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Liveshow tháng 11 Bài hát yêu thích khép lại với nhiều dấu ấn đậm nét qua những màn trình diễn live (trực tiếp) xuất sắc của 12 ca sĩ cùng những ca khúc đi cùng năm tháng như: Chiếc khăn Piêu, Giọng mưa đàn bà hay những ca khúc mới, đang có đời sống khán giả riêng như Tạm biệt nhé, Lụa.
ảnh 1
Hình ảnh cùng “chiếc váy” quen thuộc trở thành thương hiệu của Nguyễn Đình Thanh Tâm

Với dàn dựng đặc biệt dành cho Giọng mưa đàn bà, một sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Đại từ cách đây hơn 40 năm, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã gây dấu ấn đậm nét trong liveshow tháng 11. Nguyễn Đình Thanh Tâm có một giọng hát ma mị, nhưng tương đối sắc bén trên sân khấu và dễ làm “mềm” tai khán giả cũng như tạo được nhiều hiệu ứng đa dạng. Hình ảnh cùng “chiếc váy” quen thuộc của Tâm đang trở thành thương hiệu, “đẩy” chàng ca sĩ trẻ ra khỏi cái bóng của Tùng Dương.

ảnh 2
Tùng Dương được đánh giá là một trong số ca sĩ nam hát live tốt nhất 


Trong khi đó, ở phần cuối chương trình, khán giả thực sự bùng nổ với Chiếc khăn piêu, ca khúc đã vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả nhưng được phối mới theo âm nhạc world-music. Điều này làm nên sự đặc biệt cho cả người hát và người nghe. Đã từng biểu diễn Chiếc khăn Piêu trên một số sân khấu lớn nhưng khi cất giọng tại Bài hát yêu thích, Tùng Dương cho thấy sự ổn định về cảm tâm lý và cách thể hiện nhằm khai thác cách hát khác nhau cho ca khúc nổi tiếng của NS Doãn Nho qua bản phối mới của Nguyên Lê. Tùng Dương đã góp phần làm mới, và đưa những ca khúc quen thuộc một thời đi tới khán giả dưới cái tôi đầy nội lực và biến hoá của anh. 

ảnh 3
Phạm Thu Hà được xem là một "phát hiện của liveshow tháng 11"

Lụa được đo ni đóng giày cho Phạm Thu Hà là nhận xét của Nhà báo Quỳnh Hương. Ca khúc khai thác triệt để chất giọng nữ cao của Phạm Thu Hà và điều này phần nào đã làm hài lòng với khán giả theo dõi Bài hát yêu thích tháng 11. Giữa một sân khấu lớn, có sự chuẩn bị về dàn nhạc, Phạm Thu Hà đã đóng vai trò quan trọng để đưa Bài hát yêu thích khai phá một dòng nhạc mới đang manh nha tại Việt Nam, nhưng chưa có nhiều nghệ sĩ dám dân thân và theo đuổi lâu dài - Cổ điển giao thoa.

ảnh 4
Tấn Minh là ca sĩ được NS Đỗ Bảo tin tưởng lựa chọn thể hiện các bức thư tình của mình

Với 5 bức thư tình, Đỗ Bảo đã có một hành trình dài từ tuổi 20 cho tới khi là một người đã có gia đình. Mỗi cung bậc của cảm xúc được viết thành một lá thư tình, nhưng qua đó, cũng thấy được độ "già" của cả người viết và người hát. Và Tấn Minh đã xuất sắc để cho trái tim của mình cất tiếng nói bằng cảm xúc đong đầy, chất chứa nhiều tự sự qua Bức thư tình thứ 5. 

ảnh 5
Còn khá nhiều bỡ ngỡ trên sân khấu chuyên nghiệp
 nhưng Lynk Lee và Phúc Bằng đã có sự hòa quyện ăn ý hợp lí với nhau
khi bè khá chuẩn và có những đoạn phiêu tạo điểm nhấn đáng chú ý


Tiếp tục giống như Cơn mưa ngang qua, Bài hát yêu thích tháng 11 tiếp tục là sự đón đầu các xu hướng nhạc trẻ mới với Tạm biệt nhé của Lynk Lee. Ca khúc với phần ca từ gắn với các kỉ niệm của tuổi học trò kết hợp với beat nhạc hiện đại đã chiếm được tình cảm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh trên ghế nhà trường đã giúp Tạm biệt nhé thăng hạng trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến.

ảnh 6
Sau 6 năm lặng lẽ, chàng ca sĩ Sao mai Điểm hẹn Dương Quốc Hưng trở lại với sân khấu âm nhạc bằng giai điệu trẻ trung, tươi mới và phong cách trình diễn sôi động qua ca khúc "Nhan sắc"

ảnh 7
Nhóm Artista có bản lĩnh sân khấu khá vững cùng kĩ thuật thanh nhạc khá tốt, nhưng đôi
lúc, cá tinh của một thành viên vượt trội hơn so với những thành viên khác khiến 
cho sự
hòa hợp trở nên chênh vênh và thiếu kiểm soát khi biểu diễn bản hit "Cảm ơn nhé tình yêu"


ảnh 8'
Giọng hát của Pha Lê không hẳn tốt so với nhiều ca sĩ hát nhạc nhẹ, nhưng có chất khàn riêng
phù hợp với những ca khúc có giai điệu trầm, tự sự, da diết như "Nếu em được lựa chọn"

ảnh 9
Chọn tone hơi thấp khi vào bài, nhưng sau đó Thảo Trang đã bản lĩnh
 làm chủ ca khúc và thể hiện rất thành công trọn vẹn cả bài hát "Nơi ấy bình yên"


ảnh 10
"Nơi ta bắt đầu" của Khắc Hưng có ca từ đơn giản, dễ hiểu, dễ nghe nhưng vẫn có
những đoạn, câu hát đòi hỏi người thể hiện phải có những kĩ thuật căn bản để hoàn thiện
và làm tốt được những cao trào cần có của một sáng tác Pop hiện đại. Và Trung Quân cùng
Huyền Sambi đã khá ăn ý và hòa hợp với nhau để tạo nên một bản song ca hiệu quả trên sân khấu

ảnh 11
"Tình nhân" là một thách thức lớn với các ca sĩ trẻ, tuy nhiên,
bằng cảm xúc của mình, Lê Việt Anh đã tạo được dấu ấn riêng với ca khúc này


ảnh 12
Vy Oanh khá thoải mái với "Những điều nhỏ nhoi" 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top