Những khoảnh khắc hạnh phúc của người dân Việt Nam xuất hiện trong cuộc thi ảnh quốc tế "Niềm vui 2020"

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Nhà nhiếp ảnh Trần Tuấn Việt đã xuất sắc vượt qua các tay máy quốc tế để giảnh giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế "Niềm vui 2020". Đặc biệt, toàn bộ giá trị tiền thưởng 1.000 USD sẽ được ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Mới đây, trang Bored Panda đã gửi lời chúc mừng đến Trần Tuấn Việt, nhiếp ảnh gia Việt Nam ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của những đứa trẻ ở Mũi Né đã xuất sắc vượt qua 9.108 tác phẩm để trở thành quán quân cuộc thi #Fun2020.

Cộng đồng chơi ảnh nổi tiếng thế giới, Agora đã hỏi các thành viên: "Niềm vui có ý nghĩa thế nào với bạn?" Kết quả là gần 10.000 khoảnh khắc hạnh phúc nhất đã được gửi về #Fun2020, như lời nhắc nhở với con người: "Sống đơn giản là bí quyết để hạnh phúc".

ảnh 1

Bức ảnh giành giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế #Fun 2020 của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt

Cuộc thi # Fun2020 đã được phát động vào ngày 6/ 3 trên Agora, ứng dụng di động để các nhiếp ảnh gia, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, có thể tham gia các cuộc thi ảnh quốc tế và thể hiện quan điểm của riêng mình thông qua những bức ảnh đẹp nhất của họ. Đồng thời, khi tham gia vào cuộc thi, các nhà nhiếp ảnh còn có cơ hội giành giải thưởng và tiền mặt ( từ 1.000 đến 25.000 đô la) và là nơi khán giả toàn cầu có thể bình chọn cho những sáng tạo hay nhất.

Top 50 thí sinh từ cuộc thi # Fun2020 đã được tiết lộ thông qua ứng dụng vào ngày 1/4. Sau đó, người dùng Agora đã bỏ phiếu và quyết định bức ảnh nào gây ấn tượng nhất với họ và người chiến thắng trong cuộc thi # Fun2020 đã được xướng tên, đó là nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt với tác phẩm "Chơi lăn lốp xe trên cồn cát Mũi Né".

"Trong những hình ảnh đẹp nhất của cuộc thi # Fun2020, chúng ta có thể thấy mỗi nền văn hóa có một khái niệm về niềm vui khác nhau. Nhưng chúng ta thấy, những cử chỉ phổ biến nhất mà con người có chung niềm vui là một nụ cười", Octavi Royo, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Agora nhận định.

ảnh 2

Tác phẩm "Đôi mắt Bana" của @thaibana chụp tại Kontum, Việt Nam

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chia sẻ, anh sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng trị giá 1.000 USD để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Đồng thời nhà nhiếp ảnh này cũng tiết lộ vài điều thú vị về tác phẩm. Bức ảnh miêu tả lũ trẻ chơi lăn lốp xe trên cồn cát Mũi Né, thị trấn chài lưới ven biển và cũng là thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam. Thường ngày, trẻ con sẽ lui tới đây nô đùa hoặc làm việc cùng cha mẹ. Chúng cho khách du lịch thuê lốp để lăn từ trên xuống hoặc bán nước dừa.

Lũ trẻ ở đây hầu hết là con nhà nghèo, chúng không quen với thiết bị điện tử như trẻ thành phố. Dù vất vả nhưng các em luôn vui vẻ, niềm vui giản đơn ấy đến từ những trò đơn giản.


Bên cạnh tác phẩm của Trần Tuấn Việt, lọt vào vòng Chung kết cuộc thi #Fun 2020 còn có tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam ghi lại nụ cười người dân trên dải đất hình chữ S, tại nhiều vùng đất khác nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top