Những chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt

0 Thu Trà
(ANTĐ) - Cuộc thi HHTG người Việt đã đi tới chặng đường cuối cùng sau 3 phần thi Hoa hậu ảnh, Hoa hậu Du lịch và Hoa hậu Biển. Không như các cuộc thi Hoa hậu trong nước khác, cuộc thi lần này là sự đua sắc của 14 thí sinh người Việt ở nước ngoài cùng 23 thí sinh trong nước. Và chính điều này đã đem đến cho cuộc thi nhiều điều thú vị.

Những chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt

(ANTĐ) - Cuộc thi HHTG người Việt đã đi tới chặng đường cuối cùng sau 3 phần thi Hoa hậu ảnh, Hoa hậu Du lịch và Hoa hậu Biển. Không như các cuộc thi Hoa hậu trong nước khác, cuộc thi lần này là sự đua sắc của 14 thí sinh người Việt ở nước ngoài cùng 23 thí sinh trong nước. Và chính điều này đã đem đến cho cuộc thi nhiều điều thú vị.

>>>Gợi cảm hoa hậu biển

Bộ 3 “những cô gái hành động”

Đó là tên mà rất nhiều người dùng để gọi 3 cô gái Anna Hứa Ngọc Anh, Terassa Sam, Sonnia Bùi Thúy Vi vì sự đoàn kết, hoạt bát, năng động của họ. Trong số 3 cô gái tới từ Anh này, có Anna Hứa Ngọc Anh – giải Hoa hậu tài năng là người thạo tiếng mẹ đẻ nhất.

Mặc dù mới quen nhau sau cuộc thi tại Anh, nhưng sự thân thiết và chia sẻ của các cô gái này khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì dù sao thì đây cũng là cuộc thi có tính cạnh tranh cao.

Anna Hứa và Sonnia luôn dành cho Terassa những điều kiện tốt nhất, chăm sóc chu đáo nhất và luôn dành cho gương mặt tiềm năng ngôi vị quán quân năm nay một vị thế đặc biệt khi xuất hiện trước ống kính.

Các thí sinh khoe sắc cùng biển nắng Nha Trang

Phiên dịch viên bất đắc dĩ

Trong bộ ba cô gái tới từ Anh, chỉ có Anna Hứa là giỏi tiếng mẹ đẻ nhất. Nên cô không chỉ là một người bạn mà còn là một phiên dịch viên cho các bạn, một hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ.

Nguyễn Ngọc Bích đang là sinh viên tại Anh quốc cũng làm thông dịch viên đặc biệt cho người bạn cùng phòng Nguyễn Hoài Milena tới từ Bungari.

Bên cạnh tiếng Việt, nhiều thí sinh đã giao tiếp bằng tiếng Anh, Nga... khiến không khí càng thêm phần sôi động. Nhiều người dân còn nghĩ đây là cuộc thi sắc đẹp quốc tế vì có nhiều cô “Tây” quá.

Tây là vì ngoài ngôn ngữ, các thí sinh còn mang nhiều màu da khác nhau. Người thì trầm trồ với làn da trắng mịn của những cô gái tới từ xứ sở sương mù như Terrasam, người thì lại thích màu da bánh mật của Nguyễn Hoài Milena tới từ Bungari hay làn da nâu bóng của Nguyễn Thị Vân Anh.

Mệt với chỉ đạo diễn xuất

Vì các thí sinh làm việc với mật độ dày đặc, nên để có những bức ảnh đẹp, các nhiếp ảnh gia phải hướng dẫn tận tình cho từng thí sinh để chọn cảnh. Trong phần thi Hoa hậu Biển, chỉ có 2 nhóm quay tại bãi biển nên các phóng viên ảnh đã đi “săn” những gương mặt tiềm năng và kéo họ ra biển tạo dáng.

Với các thí sinh tới từ nước ngoài chỉ hiểu một ít tiếng Việt, các nhân viên nhà Đài phải sử dụng tới người phiên dịch hay nhờ thí sinh khác “chỉ đạo diễn xuất” thay bằng ngôn ngữ quốc tế: action (bắt đầu diễn xuất), move back (lùi nữa đi em ơi), are you ok (Em đã sẵn sàng chưa)...

Nhiều tình huống dở khóc, dở cười khiến các nhà quay phim phải lăn ra cười ngay trên bãi cát vì sự bất đồng ngôn ngữ của một số thí sinh khi vắng người thông ngôn hoặc không biết dùng từ nào để yêu cầu thí sinh diễn xuất cho phù hợp, biên tập viên VTV phải chỉ đạo bằng hành động đứng lên, ngồi xuống, quỳ gối, tạo dáng uốn éo cho thí sinh diễn theo để họ có những video clip bắt mắt nhất.

Sức chịu đựng phi thường

Đó là các thí sinh tham gia vào cuộc thi với lịch kín đặc từ 5 giờ sáng tới tối mịt. Để có khuôn mặt đẹp, trang phục tốt nhất, các thí sinh đã phải dậy từ 2h sáng để trang điểm.

Natalia Trần – Hoa hậu Việt tại SNG kể, mỗi đêm cô chỉ ngủ 1,5 tiếng tới 3 tiếng vì phải dậy sớm chuẩn bị  phục trang. Nhưng cứ ngủ ít hơn thì cô lại thấy mình khỏe hơn.Việc này kéo theo nhiều chuyên gia trang điểm phải dậy sớm hơn để làm nhiệm vụ báo thức cho các thí sinh và trang điểm lần lượt cho những thí sinh không có người trang điểm riêng.

Trong khi đó, có một số thí sinh do không quen thời tiết cùng lịch làm việc dày đặc đã ngất xỉu trong buổi quay ngoại cảnh cho phần thi Hoa hậu Du lịch.

Cuộc thi Hoa hậu Biển cũng chứng kiến nhiều tình huống buồn cười. Trong lúc chờ sắp xếp cảnh quay, thí sinh Mai ái Thi tới từ Đăk Lăk quay ra ngủ ngon lành đến mức các bạn phải gọi tới 3 lần mới tỉnh... Nhiều thí sinh ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu ngủ. Thí sinh Lê Thị Hoa phải mang sâm đi uống để giữ sức cho cả ngày quay.

Thế mới thấy, để tham gia vào các cuộc thi Hoa hậu, không chỉ cần sắc đẹp, trí tuệ mà còn cần phải có sức khỏe dẻo dai để “sung sức” cho tới phần thi cuối cùng.

Thu Trà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top