Những câu hỏi "khó đỡ" trong "Đường lên đỉnh Olympia"

0 Minh Trang (Tổng hợp)
ANTD.VN - Chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả ở mọi lứa tuổi, là một trong những cuộc thi về kiến thức cho học sinh THPT, những câu hỏi không hề dễ dàng với các thí sinh. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có những câu hỏi "khó đỡ". Ví dụ như mới đây, câu hỏi: "Biết ngày 1-1-2019 là thứ ba, hỏi ngày 1-1-2079 là thứ mấy?" đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì không biết đâu là câu trả lời đúng.

Tranh cãi về những câu hỏi trong chương trình

Trong cuộc thi quý III phát sóng ngày 9/6/2019, ở phần thi Về đích của thí sinh Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) có câu hỏi: "Biết ngày 1-1-2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?".

Khi câu hỏi được đưa ra, Đức Quang có 15 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án. Nam sinh đưa ra câu trả lời "thứ ba" song không giành được điểm.

ảnh 1 Câu hỏi khiến nhiều cư dân mạng hoang mang 

Sau đó, MC Diệp Chi đưa ra đáp án là "chủ nhật" và không giải thích gì thêm.

Khi được tài khoản "Đỗ Như Hà" chụp màn hình lại và đăng tải lên mạng, câu hỏi này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, thu về hơn 500 bình luận trả lời chỉ trong thời gian ngắn.

Tối 19-6, fanpage "Đường lên đỉnh Olympia" đăng tải bài viết với nội dung: "Câu này mới hóc nè: Nếu dùng kiến thức hóa học để giải thích nàng Tô Thị hóa đá thì đây là hiện tượng hay phản ứng nào?".

Hàng trăm khán giả để lại bình luận dưới bài đăng này. Dù câu hỏi yêu cầu "dùng kiến thức hóa học" để giải thích, một số dân mạng đưa ra câu trả lời "lạc đề" dựa trên hiểu biết trong lĩnh vực sinh học, tâm lý học, khảo cổ học, thậm chí là phim ảnh.ảnh 2

Những câu trả lời "bá đạo" cho câu hỏi vui tại fanpage "Đường lên đỉnh Olympia". (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng "đào" lại những câu hỏi "hại não"

Ở tập phát sóng ngày 28-5-2017, ban tổ chức "Đường lên đỉnh Olympia" đưa ra câu hỏi cho thí sinh Trí Trung trong phần thi về đích: "Cửa hàng có hai loại giỏ hoa quả: loại 1 mỗi giỏ có 4 quả táo, 8 quả lê, loại 2 mỗi giỏ có 7 quả táo, 14 quả lê. Cửa hàng có 25 quả táo, vậy cửa hàng có mấy quả lê?".

 ảnh 3

Câu hỏi về số quả lê làm khó các "nhà leo núi".

Sau khi Trí Trung không trả lời được, thí sinh Hà Phương bấm chuông song cô cho biết mình lỡ tay ấn nhầm chứ cũng không biết câu trả lời.

Sau đó, đáp án được MC Diệp Chi đưa ra là 50 quả lê. Vì trong mỗi giỏ, số lê gấp đôi số táo nên cửa hàng sẽ có 25 x 2 = 50 quả lê.

Câu hỏi này được nhận xét là không khó, tuy nhiên do thời gian suy nghĩ ngắn và áp lực sân khấu nên nhiều người cho rằng các "nhà leo núi" chưa thể đưa ra câu trả lời là điều dễ hiểu. 

Ở chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng ngày 18-11-2018, thí sinh Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) là người giành được vòng nguyệt quế.

Tuy nhiên, trong phần thi về đích của nam sinh Hải Phòng, có một câu hỏi khiến cả 4 "nhà leo núi" và khán giả hoang mang.

Nội dung câu hỏi như sau: "Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?".ảnh 4

    Câu đố mẹo về ngày sinh đánh lừa được 4 "nhà leo núi".

Trong vòng 15 giây, Hải Bình đã lần lượt đưa ra các câu trả lời là: 16, 17, 18, 15 và chốt lại ở con số 17. Tuy nhiên đây không phải là câu trả lời chính xác.

Khi đó, thí sinh Đức Đạt giành quyền trả lời và đưa ra con số 16. Một lần nữa, không có ai ghi được điểm.

Đáp án được MC Diệp Chi đưa ra khiến nhiều người bất ngờ: 1 ngày sinh. Sau khi ngẫm lại, nhiều người ồ lên thích thú trước câu đố mẹo từ chương trình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top