Những bài học từ cuộc sống

0 Tiểu Đồng
(ANTĐ) - Vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2 và 3, bắt đầu từ ngày 10-8, bộ phim truyền hình thứ hai của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo do nhà văn Nguyên Hương viết kịch bản mang tên “Cỏ đuôi gà” sẽ ra mắt khán giả trên kênh HTV9 lúc 18h.

Những bài học từ cuộc sống

(ANTĐ) - Vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2 và 3, bắt đầu từ ngày 10-8, bộ phim truyền hình thứ hai của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo do nhà văn Nguyên Hương viết kịch bản mang tên “Cỏ đuôi gà” sẽ ra mắt khán giả trên kênh HTV9 lúc 18h.

Trà Mi và Hải Yến là 2 cô gái tỉnh lẻ, sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai quyết định ở lại Sài Gòn để lập nghiệp. Đồng cảnh ngộ, cùng thuê nhà ở chung, hai cô gái trẻ nhanh chóng trở thành đôi bạn thân thiết. Có gia cảnh bất hạnh hơn Hải Yến, Trà Mi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nên cô rất chịu khó và có tính tự lập.

Tính tình Trà Mi cũng hiền hậu, nhu mì nên trong cuộc sống cô luôn biết nhường nhịn, và muốn đi lên bằng khả năng của chính mình chứ không thích dựa dẫm vào ai. Nhìn thấy nhu cầu muốn được trò chuyện và giãi bày tâm sự của nhiều người, Trà Mi nảy ra ý tưởng mạo hiểm và quyết định thành lập một công ty để đáp ứng nhu cầu đó.

Cô đặt tên cho công ty là Cỏ đuôi gà, như để nhớ về ký ức một thời của tuổi thơ. Tuy nhiên Cỏ đuôi gà không tồn tại được lâu, bởi Trà Mi quá đơn độc và không đủ khả năng tài chính để duy trì hoạt động của công ty.

Trái ngược với Trà Mi, Hải Yến là người có tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và lắm mưu mẹo. Hải Yến luôn sống hết mình với bạn bè và những người chung quanh nhưng cũng muốn đạt được thành công bằng mọi giá, bất chấp hậu quả.

Cô luôn biết tận dụng lợi thế sắc đẹp và ngoại hình của mình để đạt được mục đích bằng con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất. Hai người bạn, hai tính cách, số phận của hai người cũng rẽ theo hai hướng khác nhau. Trên con đường bôn ba lập nghiệp, Trà Mi gặp muôn vàn trở ngại cũng bởi tính cách thẳng thắn, không thỏa hiệp với những điều chướng tai gai mắt.


Cô đi đến đâu cũng vấp phải sự nhỏ nhen đố kỵ của người đời. Còn Hải Yến, tham vọng đạt thành công bằng mọi giá đã biến Hải Yến từ một cô gái tốt bụng dễ thương, trở thành một con người nguy hiểm đầy toan tính và thủ đoạn.

Công việc và vận may của cả hai quá khác nhau, đã dần dần buộc hai người bạn phải có một cuộc sống riêng. Trà Mi và Hải Yến sau bao nhiêu sóng gió đều đã thành công trong sự nghiệp bằng con đường đi riêng của mình. Rồi định mệnh trớ trêu xui khiến đã đẩy hai người bạn thân ngày nào phải gặp lại nhau với tư thế của hai kẻ đối đầu.

Lao vào con đường công danh sự nghiệp để rồi họ được rất nhiều và mất mát cũng rất nhiều, cuối cùng Trà Mi và Hải Yến đã gặp lại nhau để trả lời một câu hỏi “Tạo dựng sự nghiệp và kiếm tiền bằng mọi giá liệu có phải là mục đích tối thượng của cuộc sống?”.

Với mục tiêu phát hiện và tạo cơ hội phát triển những gương mặt diễn viên mới cho màn ảnh nhỏ (như đã từng thành công với các phim Dốc tình, Đi về phía mặt trời…), dàn diễn viên chính của Cỏ đuôi gà là những gương mặt mới, có ngoại hình đẹp và diễn xuất phù hợp với nhân vật, hứa hẹn sẽ là những điểm sáng trong tương lai.

“Cỏ đuôi gà” xuất hiện vào thời điểm phim truyền hình đang bị bão hòa và bị tiếng xấu về sự nhạt nhẽo. Đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội tốt với nhà sản xuất. Nếu phim hấp dẫn, chắc chắn tỷ suất người xem sẽ cao và mức độ thành công sẽ lớn.

Nhưng chỉ cần phim rời rạc trong vài tập đầu tiên, sẽ khiến khán giả... chuyển kênh. Được biết, sau “Cỏ đuôi gà”, Chu Thị và CréaTV còn dự định triển khai nhiều dự án phim truyền hình khác như “Siêu mẫu xì trum”, “Cầu vồng ngày không mưa”…

Tiểu Đồng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top