Nhộn nhịp các chương trình vui Tết Trung thu

0 Khánh Hòa
(ANTĐ) - Tết Trung thu đang đến gần. Đó là ngày hội lớn của trẻ em. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em nhỏ và gia đình nhân dịp Tết Trung thu, hàng loạt các chương trình đã được chuẩn bị tại hầu hết các điểm vui chơi, nhà hát trên toàn thành phố.

Nhộn nhịp các chương trình vui Tết Trung thu

(ANTĐ) - Tết Trung thu đang đến gần. Đó là ngày hội lớn của trẻ em. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em nhỏ và gia đình nhân dịp Tết Trung thu, hàng loạt các chương trình đã được chuẩn bị tại hầu hết các điểm vui chơi, nhà hát trên toàn thành phố.


Tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, số 361 Trường Chinh, vào 2 ngày 13, 14-9, (tức 14 và 15 tháng 8 âm lịch) sẽ diễn ra chương trình “Tò he vui Trung thu” gồm các tiết mục vui nhộn mang tính giáo dục bằng hình thức nghệ thuật múa rối hiện đại của các nghệ sỹ ưu tú. Chú tò he khổng lồ, nàng đà điểu duyên dáng yểu điệu cùng chị Hằng, chú Cuội sẽ mang đến một đêm trăng vui nhộn, ý nghĩa.

Các em sẽ có dịp giao lưu với các nghệ sỹ, tham gia các trò chơi biểu diễn, cùng các tiết mục rối và vở diễn “Tò He vui Trung thu”, với trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại. Chương trình đã giành Huy chương Bạc trong Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ I tại Hà Nội năm 2008.

Rạp xiếc Trung ương cũng có những chương trình đặc biệt dành cho trẻ em Thủ đô với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ trẻ tài năng, đã được khán giả trong nước và quốc tế yêu mến và màn trình diễn của các chú gấu, voi, khỉ. Cụ thể là các tiết mục: chào đầu, đứng tay, lắc vòng, quay đĩa, hình tượng 3 nam, cầu bật sào, nhào lộn, nhảy dây. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5-9 đến 14-9 vào 20h thứ bảy và chủ nhật, cả ngày 13, 14-9

Nhà hát Tuổi trẻ cũng không quên chuẩn bị cho các em rất nhiều tiết mục văn nghệ. Chương trình mang tên “ông Trăng ơi xuống đây chơi” với sự chỉ đạo của đạo diễn Lê Hùng, gồm các tiết mục: Liên khúc múa lân “Rước đèn ông sao” do tập thể nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc trình bày, Vịt Donal, Doremon (Hải Yến), Chào ngài Lucky (Tường Văn), Chú Cuội (Hoài Phương), Đám cưới chuột (Lưu Thiên Hương), đại ca chuột cống, Dế trũi dế mèn (tập thể)...                  

Một điểm vui chơi nữa mà các em có thể dừng chân là Công viên nước Hồ Tây. Vào 17h đến 21h30 ngày  14-9 tại đây sẽ diễn ra chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Các em sẽ được chiêm ngưỡng một công viên rực rỡ với rất nhiều loại đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao và đặc biệt là mâm cỗ khổng lồ được làm ra từ bàn tay tài năng của những nghệ nhân tài hoa và màn bắn pháo bông đặc sắc. Từ 17h-19h, là sân chơi dành cho bé như: Bé làm bánh trung thu, Khéo tay đèn lồng, Mặt nạ chơi trăng.

Tại những sân chơi này các bé có cơ hội thể hiện tài khéo léo của mình qua việc làm những chiếc bánh dẻo với các hình thù ngộ nghĩnh hoặc có thể tự tay làm chiếc đèn lồng theo trí tưởng tượng của các em.

Những tác phẩm đẹp sẽ được giải thưởng với các phần quà giá trị của công viên Hồ Tây trao tặng. Phần 2 là chương trình nghệ thuật “Đêm hội trăng rằm” và “Phá cỗ trông trăng”.

Các em sẽ được thưởng thức các bài hát vui nhộn qua tiếng hát của ca sỹ nhí Hoài Phương, Câu lạc bộ Họa Mi và các tiết mục xiếc, hề đặc sắc của Liên đoàn xiếc Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của nghệ sỹ ưu tú Hồng Kỳ cùng những màn múa lân đặc sắc do các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

Sau chương trình ca nhạc, các em sẽ được rước đèn quanh công viên, tham gia phá cỗ ngắm trăng, thưởng thức màn bắn pháo bông rực rỡ của nghệ nhân làng Bình Đà nổi tiếng Nguyễn Tiến Tần. Giá vé chương trình: 30.000đ, miễn phí cho trẻ em dưới 1.35m và 300 phần quà dành tặng cho khách hàng đầu tiên.

Khánh Hòa

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top