Nhóm nhạc Hoa sen Việt Nam trở lại sau thời gian vắng bóng

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau thời gian vắng bóng trên sân khấu Hà Nội, nhóm tứ tấu Hoa sen Việt Nam sẽ trở lại sân khấu Trung tâm Văn hóa Pháp với một đêm diễn vào 20h ngày 5-11 đầy mê hoặc với các bản nhạc của Việt Nam và Pháp. Từng là cái tên quen thuộc với khán giả yêu nhạc cổ điển, lãng mạn và âm nhạc đương đại Thủ đô, nhóm tứ tấu Hoa sen Việt Nam được coi là một trong những nhóm nhạc thính phòng tài năng nhất Việt Nam.

Đêm diễn bắt đầu với tác phẩm “Những kỷ niệm quê hương” của nhạc sỹ Hoàng Dương. Trong đêm nhạc, tứ tấu Hoa sen Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm những cung bậc cảm xúc hết sức dung dị, tự nhiên mà cũng thật lãng mạn qua tác phẩm “Những kỷ niệm quê hương” của nhạc sĩ Hoàng Dương.

Chương trình nối tiếp với những tác phẩm của các nhạc sĩ người Pháp và Đức. Khán giả sẽ được đắm chìm trong “Passacaglia” của nhà soạn nhạc người Đức, Georg Friedrich Haendel, được coi là đỉnh cao của âm nhạc thời kỳ baroque, bên cạnh Jean Sébastien Bach. Có thời gian sinh sống và làm việc tại nhiều đất nước khác nhau, ông gói gọn những nét đặc sắc trong âm nhạc truyền thống của Đức, Ý, Pháp và Anh vào những kiệt tác của mình.

ảnh 1

Nhóm tứ tấu Hoa sen Việt Nam

Tứ tấu Hoa sen Việt Nam sẽ tiếp tục đưa khán giả Thủ đô đến với tuyệt phẩm "Tứ tấu dây op.15-6" của François-Joseph Gossec (1734-1829), nhà soạn nhạc, giáo viên âm nhạc đồng thời là nghệ sĩ violon tài hoa người Pháp. Ông là nhạc sĩ vinh dự nhất dưới thời Napoléon Đệ nhất khi nhận được Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh.

Đêm diễn khép lại bằng bản tứ tấu dây cung fa trưởng của Maurice Ravel, tác phẩm được soạn trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 1902 đến tháng 4 năm 1903 và được diễn lần đầu vào ngày 5 tháng 3 năm 1904 bởi Tứ tấu Heyman.

Chương trình biểu diễn của 4 nữ nhạc công tài hoa mong muốn mang đến cho khán giả một đêm nhạc đẹp nhẹ nhàng mà đầy mê hoặc đúng với tinh thần của nhóm với biểu tượng truyền thống Việt Nam – Hoa sen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top