Nhiều hoạt động nghệ thuật tôn vinh 100 năm cải lương

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Kỷ niệm 100 năm nghệ thuật cải lương, các nghệ sỹ gạo cội như Minh Vương, Thanh Tuấn, Lê Thiện, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Trường Sơn, Thanh Loan, Hồng Nga… sẽ có màn diễu hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và HTV9.

Cùng với màn diễu hành, chương trình còn diễn ra hoạt động giao lưu, biểu diễn và tôn vinh nghệ thuật sân khấu cải lương. Chương trình diễn ra vào tối ngày 13-1-2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham gia của  khoảng 400 nghệ sĩ và nhạc công, từ các thế hệ nghệ sĩ tiền bối như Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Tuấn, Lê Thiện, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Trường Sơn, Thanh Loan, Hồng Nga… đến các nghệ sĩ trẻ sau này. Đồng thời, chương trình còn có sự xuất hiện của 11 gia tộc cải lương nổi tiếng.

ảnh 1

NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn

Soạn giả Hoàng Song Việt, tác giả kịch bản chương trình chia sẻ: "Chúng tôi đã thống nhất sự hình thành và phát triển của sân khấu cải lương không thể tách rời khỏi sự thăng trầm của thời cuộc. Vì vậy, trong kịch bản chúng tôi đưa vào những giai đoạn có dấu ấn mà thời cuộc và sân khấu cải lương gắn liền với nhau. Đó là khi đoàn Kim Thoa diễn vở Lấp sông Gianh (năm 1955), vở thể hiện khát khao của người dân mong đất nước độc lập, không chia cắt. Thứ hai là thời điểm 1978, NSƯT Thanh Nga bị ám sát sau khi diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga".

ảnh 2

Nghệ sỹ cải lương Thanh Nga

Tại chương trình, khán giả sẽ còn được thưởng thức phần tham gia biểu diễn 8 trích đoạn của các đơn vị xã hội hóa như công ty dịch vụ giải trí Kim Tử Long, Sen Việt, sân khấu Lê Hoàng, đoàn nghệ sĩ Chí Linh - Vân Hà, đoàn nghệ sĩ Vũ Luân, Thắp sáng niềm tin, đoàn Minh Tơ, đoàn Huỳnh Long và một trích đoạn của nhà hát Trần Hữu Trang. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top