Nhiều hoạt động đặc sắc trong "Những ngày châu Âu 2018"

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Điểm nhấn của chuỗi sự kiện của “Những ngày châu Âu 2018” sẽ diễn ra từ ngày 4-5 đến 6-5-2018 là một “ngôi làng châu Âu” được tái hiện tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm tại Hà Nội, nhằm giới thiệu với người dân Thủ đô và du khách những nét văn hóa châu Âu đặc sắc.

ảnh 1Gần 30 hoạt động sẽ diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm trong "Những ngày văn hóa châu Âu 2018" (ảnh minh họa)

Chuỗi sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Trung tâm văn hóa châu Âu tổ chức để kỷ niệm ngày châu Âu 9-5. Đại sứ Bruno Angelet – Trưởng Phái đoàn EU chia sẻ: “Với những sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng chương trình những ngày châu Âu 2018 sẽ là một dịp đặc biệt để tiếp tục thu hút hơn nữa công chúng Việt Nam.”

Theo đó, mở đầu cho chuỗi sự kiện của “Những ngày châu Âu 2018” là lễ khai mạc chương trình “ngôi làng Châu Âu” tối 4-5 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội với gần 30 hoạt động phong phú như biểu diễn hòa nhạc, văn hóa, thời trang, các hoạt động thể thao và vui chơi... đặc biệt là một khu vực dành cho trẻ em với nhiều trò chơi sáng tạo và hoạt động tương tác kiến thức thú vị. Ngoài ra, khách tham quan “ngôi làng châu Âu” cũng sẽ có dịp thưởng thức những đồ ăn châu Âu và cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm của châu Âu tại khu vực gian hàng. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 6-5.

ảnh 2

Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy sẽ tái ngộ khán giả trong chuỗi sự kiện "Những ngày châu Âu 2018"

Đặc biệt, một buổi hòa nhạc sẽ diễn ra ngày 11-5 tại Hà Nội và 13-5 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ đem đến cho công chúng Việt Nam các tác phẩm nhạc cổ điển nổi tiếng của Mozart, Kreisler, Warlock, Chopin và Beethoven do nghệ sĩ violin trẻ tài năng Bùi Công Duy trình viễn cùng Dàn nhạc cổ điển Việt Nam.

ảnh 3Ấn phẩm "Di sản văn hóa châu Âu" sẽ ra mắt bạn đọc trong "Những ngày châu Âu 2018"

Cùng với đó, Ngày sách châu Âu diễn ra từ 5-5 đến 15-5 tại Hà Nội và 12-5 đến 20-5 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu các ấn phẩm sách mới từ Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý và Bỉ. Công chúng cũng có thể gặp gỡ tác giả, lắng nghe các buổi trò chuyện hay đọc truyện và đăng ký tham gia các hội thảo về viết văn sáng tạo.

Chương trình “Những ngày châu Âu 2018” cũng sẽ ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách “Di sản văn hóa châu Âu”. Năm 2018 được chọn là năm “Di sản văn hóa châu Âu” với khẩu hiệu “Di sản châu Âu, nơi quá khứ gặp gỡ tương lai”. Cuốn sách là một trong những nỗ lực thể hiện sự tôn vinh, bảo vệ và đảm bảo các di sản văn hóa châu Âu được lưu truyền tới các thế hệ tiếp theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top