Nhích gần hơn với cuộc sống hiện đại

0 Yên Hưng
(ANTĐ) - “Nhà có nhiều cửa sổ” - một bộ phim truyền hình dài tập đang bắt đầu những cảnh quay đầu tiên. Hiếm hoi lắm mới thấy một bộ phim dành cho tuổi teen Việt, và đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim trúng tâm lý giới trẻ vì những nỗ lực của nhà sản xuất - Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam.

Nhích gần hơn với cuộc sống hiện đại

(ANTĐ) - “Nhà có nhiều cửa sổ” - một bộ phim truyền hình dài tập đang bắt đầu những cảnh quay đầu tiên. Hiếm hoi lắm mới thấy một bộ phim dành cho tuổi teen Việt, và đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim trúng tâm lý giới trẻ vì những nỗ lực của nhà sản xuất - Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam.

Với độ dài tương đối - 105 tập, thời lượng 30 phút/tập, nội dung phim khắc họa cuộc sống của những thanh niên trong xã hội hiện đại hôm nay và chuyển tải những thông điệp phòng chống và ngăn ngừa căn bệnh HIV/AIDS. Bộ phim xoay quanh cuộc sống, tình yêu, sự thử thách, những bí mật và đấu tranh vượt qua thử thách của một gia đình lớn nhiều thế hệ với tâm điểm là thế hệ thứ ba. Châu, một thanh niên trót dính vào ma túy muốn quay lại cuộc sống bình thường với gia đình và bạn bè.

Bích Huyền (trong vai Đài), Tiến Lộc (trong vai Bình).

Thúy, một cô gái gốc gác nông thôn ngọt ngào dễ thương lên thành phố tìm con đường đi phù hợp với mình. Yến, một sinh viên thông minh hay tìm hiểu những góc tối của những người thân quanh mình và cũng là nguồn động viên an ủi của họ. Đài, một người bạn của gia đình và là một cô gái có nhan sắc, mánh khóe với giấc mơ trở thành người nổi tiếng.

Những câu chuyện của họ diễn ra đan xen chặt chẽ với câu chuyện của những người cùng dòng máu với mình như bà Khuê, bác sỹ Phong, cựu người mẫu Thảo, chủ doanh nghiệp trẻ Tâm... Họ đã cùng chia sẻ giúp đỡ nhau trong thời gian khó khăn, vượt qua nguy hiểm từ ma túy và tình dục không an toàn vốn không loại trừ ai để đạt được ước mơ và cho thấy những người có HIV vẫn có thể sống tích cực, có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn và quay phim Trần Anh Phương.

Kịch bản của bộ phim do BBC World Service Trust (nhóm chuyên gia kịch bản nước ngoài và một số cộng tác viên Việt Nam như Thái Hà, Cao Mai) thực hiện và hiện tại đã viết được hơn 25 tập kịch bản đầu tiên. Khoảng 30 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên đã được mời thể hiện các vai diễn xuyên suốt bộ phim. Ngoài ra còn có nhiều nhân vật phụ và các nhân vật mới có thể sẽ xuất hiện trong các tập. Với độ dài lớn như vậy, lại là bộ phim dành cho tuổi teen nên thời gian vừa qua, đoàn làm phim đã tổ chức một chương trình casting rộng rãi đến rất nhiều bạn trẻ, những người có đam mê với điện ảnh và phim truyền hình. 

Là một bộ phim hướng tới thanh niên nên ê kíp sản xuất phim đã tuyển diễn viên dưới 3 hình thức: tuyển đại chúng diễn viên trẻ không chuyên, tuyển diễn viên từ các lớp đào tạo diễn viên và tuyển diễn viên từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Có lẽ ấn tượng nhất với đoàn làm phim là cuộc tuyển diễn viên đại chúng. Thông tin về cuộc tuyển diễn viên này đã được phát sóng trên VTV1 và VTV3 để mời gọi các em thanh thiếu niên có năng khiếu và đam mê nghệ thuật điện ảnh ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam tham gia.

Kết quả đã thu hút được rất nhiều thanh thiếu niên quan tâm và nhận được khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn. Đây là cơ hội để nhà sản xuất cũng như các đạo diễn của phim có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với thanh niên, qua đó phần nào hiểu được tâm lý và nhiệt huyết của các em nhất là khi các em đang ở trong lứa tuổi lựa chọn con đường sự nghiệp và thực hiện ước mơ của mình. Tâm lý và tình huống này rất trùng hợp với tâm lý và tình huống của các nhân vật chính của bộ phim.

Một cảnh quay trong phim.

Đây là bộ phim về một gia đình nhiều thế hệ, đại diện cho một xã hội thu nhỏ. Các nhân vật lớn tuổi được giao cho các diễn viên kỳ cựu như Lê Mai (vai bà Khuê), Hồng Sơn (vai bác sỹ Phong), Minh Hòa (vợ bác sỹ Phong). Các nhân vật trẻ tuổi do các diễn viên trẻ nhiều triển vọng đã xuất hiện trong nhiều phim truyền hình như Bích Huyền (vai người mẫu Đài), Vi Cầm (vai Yến), Hoàng Công (vai Châu), Công Dũng (Tâm), Anh Tuấn (Niệm), Lâm Tùng (Vinh). Trong phim còn có sự trở lại với phim truyền hình của người mẫu Hoàng Xuân. Ngoài ra có những gương mặt trẻ lần đầu tham gia phim truyền hình dài tập như Tiến Lộc, Thu Quỳnh, Hoàng Linh, Thanh Lê...

Các bối cảnh nông thôn sẽ được thực hiện tại Tây Mỗ, Đường Lâm- Sơn Tây, một bối cảnh sẽ được thiết kế tại Hà Đông, Hà Tây để trở thành một khu phố nhỏ để đảm bảo cho việc thu tiếng trực tiếp tại hiện trường không tạp âm. Phim dự kiến sẽ được phát sóng vào giữa tháng 6-2008 với 2 tập phim/buổi tối lúc 20h trên kênh VTV1.

Yên Hưng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top