Nhẽ ra phải thế          

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Quan Huyện bức xúc:

Nhẽ ra phải thế          

(ANTĐ) - Quan Huyện bức xúc:

- Gần đây một số nơi do thi công ẩu, đào hố sâu không rào chắn, mưa ngập, trẻ con rớt xuống hố chết rất thương tâm.

Thầy Đề kể lể:

- Đúng là có thế thật anh ạ, vụ mới nhất ở phường Thắng Lợi TP Kon Tum, một bé trai 7 tuổi bị rớt xuống hố nước sâu không rào chắn của công trình đang thi công, chết chìm rồi bị cuốn trôi phải 2 giờ sau mới tìm thấy thi thể ạ.

Vợ Quan Huyện:

- Tôi còn nghe nói tại địa điểm này, trước đây cũng xảy ra trường hợp một bé gái rớt xuống hố chết đuối. Như vậy đơn vị thi công phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và cái hố chính là cái bẫy chết người này sao vẫn tồn tại?

- Dạ, do thi công dang dở ạ.

- Thi công dang dở phải có rào chắn, biển báo nguy hiểm chứ.

Thầy Đề bối rối:

- Vâng, nhẽ ra là phải như thế đấy ạ.

- Ở vai trò một người dân tôi hoàn toàn không chấp nhận hành vi thiếu trách nhiệm này, ở vai trò một người mẹ tôi rất phẫn nộ nếu như con tôi bị rơi xuống hố chết, vì đây không phải là cái chết ngẫu nhiên mà do sự thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công.

- Đúng là thế rồi.

- Nhưng cách xử lý thiếu kiên quyết nên đơn vị thi công vẫn xem thường, để xảy ra cái chết thứ hai thì không thể do ngẫu nhiên. Theo tôi cần phải truy tố và xử lý hình sự.

Thầy Đề gãi tai:

- Vâng, đáng nhẽ ra phải thế rồi ạ.

- Nhưng việc xử lý tới đâu rồi?

- Dạ, chỉ nghe nói chính quyền yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục sự cố, nghĩa là nhắc nhở việc làm rào chắn, biển báo còn trách nhiệm với cái chết của hai em bé vẫn chưa thấy đề cập.

Quan Huyện bức xúc:

- Như thế là sao?

- Chả biết thế nào, sự việc vẫn bùng nhùng và cái hố chết người vẫn còn nguyên si đấy ạ.

Vợ Quan Huyện cau mày:

- Đây chính là sự vô cảm trước sinh mạng người dân, nhất là đối với trẻ em.

- Ta vẫn chưa xử lý nghiêm, kiên quyết với thói vô trách nhiệm và chưa gọi đích danh loại tội phạm đào hố giữa đường bẫy người này ạ.

- Đích danh sẽ gọi là gì?

- Giết người.

Quan Huyện gật gù:

- Tớ đồng ý với chú, không thể cho đó là tai nạn ngẫu nhiên được. Ngẫu nhiên là khi nào ta không biết trước, nó ở đâu giáng xuống, còn đây là cái hố chết người sờ sờ trước mắt mà chẳng ai quan tâm cho đến khi có trẻ con rớt xuống.

- Em cũng nhất trí thế ạ.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top