Nhật Kim Anh trở lại nghiệp ca hát

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Như Nhật Kim Anh đã chia sẻ: giải Nữ diễn viên xuất sắc trong Liên hoan phim quốc tế Việt Nam vừa rồi là một sự may mắn. Còn âm nhạc vẫn là sự nghiệp mà người đẹp này quyết tâm theo đuổi. Cô vừa "trình làng" album mới, vốn đã được Kim Anh âm thầm thực hiện suốt một năm qua. 

Nhật Kim Anh trở lại nghiệp ca hát

(ANTĐ) - Như Nhật Kim Anh đã chia sẻ: giải Nữ diễn viên xuất sắc trong Liên hoan phim quốc tế Việt Nam vừa rồi là một sự may mắn. Còn âm nhạc vẫn là sự nghiệp mà người đẹp này quyết tâm theo đuổi. Cô vừa "trình làng" album mới, vốn đã được Kim Anh âm thầm thực hiện suốt một năm qua. 

Thực sự lạ lẫm với hình ảnh của Nhật Kim Anh trong album "Nắng lạ"

Album vol.4 này đánh dấu sự quay trở lại với âm nhạc sau hai năm vắng bóng trên thị trường của cô. Trên bìa đĩa, dưới tựa đề album có dòng chữ tiếng Anh: “I come back” cũng để nhấn mạnh thêm điều đó.

Nắng lạ là tiêu đề của album nhưng cũng là tên một ca khúc trong album. Đặt tiêu đề này Kim Anh và ê kíp thực hiện muốn nhấn mạnh về sự mới lạ trong album cả về phong cách âm nhạc lẫn hình ảnh. Album này gồm 1 CD (9 bài) và 1 DVD (7 bài) với nhiều màu sắc để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả.

Album có 9 ca khúc thì có tới 8 ca khúc độc quyền trừ ca khúc Người trở lại của ca sĩ Bằng Cường, và có 2 ca khúc mang phong cách Ballad (Áng mây xámLouis), phong cách âm nhạc chủ đạo của album vẫn là R&B và Dance kết hợp với vũ đạo sôi động.

Rất nóng bỏng và sôi động trong "Nắng lạ"

Một điều mới mẻ nữa của album này đó là sự kết hợp với Tony Việt – nhạc sỹ, ca sỹ trẻ người Việt gốc Nga. Tony Việt sáng tác nhiều ca khúc đang khá ăn khách cho nhiều ca sỹ trẻ như Thu Thủy, Khổng Tú Quỳnh (ca khúc Lạnh). Ngoài vai trò là sáng tác ca khúc, cùng với Nhật Kim Anh biên tập album, Tony Việt còn đảm nhiệm công việc đọc rap cho các ca khúc trong allbum.

Trong album có 2 ca khúc của Only C (Nguyễn Phúc Thạch) cũng là một nhạc sỹ trẻ, cũng chính là tác giả ca khúc Ngôi sao xanh – tiêu đề album vol.3 của Kim Anh. Và còn một tác giả trẻ nữa là Trần Kim Phước với ca khúc Áng mây xám, cũng là nhạc sỹ trẻ đang được biết đến trên các website âm nhạc.

Có thể thấy, ở album này Kim Anh gần như “lột xác” hoàn toàn trong âm nhạc. Không còn là một Nhật Kim Anh lãng mạn, ủy mị như trong album vol.1 Chuyện tình nàng K.A, album vol.2 Lâu đài cát hay album vol.3 Ngôi sao xanh. Ở album vol.4 này là một Nhật Kim Anh trẻ trung, năng động, nóng bỏng và mạnh mẽ. Khán giả sẽ bất ngờ trước một số động tác võ thuật của Nhật Kim Anh trong các clip.

Hình ảnh trong album cũng khá ấn tượng và mới lạ, được sắp đặt theo ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Giải thích về điều này, Kim Anh kể rằng mình luôn tin rằng trong bất cứ việc gì việc dung hòa 5 yếu tố này thì sẽ rất tốt.

Kim Anh cũng kể rằng khó khăn nhất khi thực hiện album này là sự hạn chế về thời gian. Khi thực hiện album này cô đang đóng cùng một lúc 2 phim Cuộc chiến hoa hồng phần 2Về đất Thăng Long nên cứ quay phim đến 4h sáng thì 7h sáng lại phải quay album đến 4h sáng hôm sau. Sau đó phải mang đồ đến khách sạn đối diện trường quay để nghỉ ngơi đến 7h lại tiếp tục quay phim. 

Khi hụt vai trong phim truyền hình Trần Thủ Độ, rồi may mắn nhận được một loạt vai chính trong các phim truyền hình khác như: Tha thứ cho anh (Đạo diễn: Phạm Nhuệ Giang, đã phát trên HTV7 vào lúc 11h trưa), Cuộc chiến hoa hồng phần 2 (ĐD Nguyễn Mạnh Hà, chưa phát sóng), Mày râu làm vợ (40 tập của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà, đã phát trên HTV9 lúc 10h30 tối), Về đất Thăng Long (phim lịch sử, 40 tập của đạo điễn Trần Ngọc Phong, đang làm hậu kỳ) và mới đây là Đôi mắt ân tình (đạo diễn Xuân Cường, phim đang quay). Nhật Kim Anh nói rằng hạnh phúc hơn cả là được chọn để đảm nhiệm vai chính trong bộ phim nhựa Long Thành cầm giả ca của đạo diễn Đào Bá Sơn, rồi nhận được giải thưởng danh giá Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế vừa qua.

Trong thời gian tới, bên cạnh những lời mời đóng phim đang tới dồn dập, Kim Anh vẫn quyết định chọn hướng phát triển song song cả âm nhạc và điện ảnh. Kim Anh hé lộ rằng trong những tháng cuối năm này cô sẽ tiếp tục chinh phục khán giả phía Bắc và thực hiện nhiều tour diễn để quảng bá cho album trên toàn quốc. Cô tâm sự rằng dù có bận đến mấy cũng vẫn muốn dành thời gian cho việc quảng bá album mới ra mắt và đi diễn nhiều hơn để khán giả không quên mình là một ca sĩ.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top