Nhật Kim Anh gặp bất lợi trong phiên phúc thẩm xét xử quyền nuôi con với chồng cũ

0 Như Ý
ANTD.VN - Tại phiên sơ thẩm xử vụ việc Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con từ chồng cũ diễn ra hôm 23-3 vừa qua, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã ra phán quyết nữ diễn viên thắng kiện, nhận được quyền nuôi con. Tuy nhiên VKSND quận này mới đây đã có kháng nghị phúc thẩm bản án trên.

Cụ thể, trong bản kháng nghị kể trên, VKSND quận Ninh Kiều, Cần Thơ cho rằng việc phiên tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa được gửi từ văn phòng luật sư phía bị đơn, trên cơ sở đó xét xử vụ án vắng mặt phía bị đơn là vi phạm khoản 2, điều 227 Bộ luật tố tụng dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Bên cạnh đó, VKSND quận Ninh Kiều nhấn mạnh, thời điểm mở phiên tòa là lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc bị đơn xin hoãn phiên tòa là có căn cứ để chấp nhận. Cũng tại phiên sơ thẩm, ở phần làm thủ tục bắt đầu phiên tòa, đại diện VKSND quận Ninh Kiều đã đề nghị tòa hoãn phiên xét xử nhưng không được tòa chấp thuận.

ảnh 1

Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nhau về quyền nuôi con chung

Trước đó vào sáng 23-3-2020, TAND quận Ninh Kiều mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp về quyền nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là Nhật Kim Anh (tên thật là Đỗ Thị Kim Huê) và bị đơn là chồng cũ của cô – ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Kết thúc phiên sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của Nhật Kim Anh, tuyên giao cháu bé là con chung giữa cô và Bửu Lộc sang cho cô trực tiếp chăm sóc.

Trước phiên sơ thẩm này, TAND quận Ninh Kiều đã đưa vụ kiện này ra xét xử vào chiều ngày 20-3-2020 song vắng mặt bị đơn và hai luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị đơn nên phiên xét xử đã được hoãn lại, chuyển sang ngày 23-3-2020.

Trở lại với bản kháng nghị của VKSND quận Ninh Kiều, trong bản kháng nghị còn đề cập đến chi tiết, con chung của phía nguyên đơn – bà Đỗ Thị Kim Huê và bị đơn – ông Nguyễn Phúc Bửu Lộc từ khi sinh ra đến giờ đều do bị đơn trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc. Trong khi đó, nguyên đơn không chứng minh được việc nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang cho mình thì sẽ tốt hơn cho đứa trẻ. Không chỉ vậy, VKSND quận Ninh Kiều cho rằng, ngay cả thời gian thăm non con, bà Đỗ Thị Kim Huê cũng chưa sắp xếp được cho phù hợp, rồi công việc của nguyên đơn là làm ca sĩ, diễn viên, thường xuyên đi công tác trong và ngoài nước nên sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng và chăm sóc con chung của cả hai.

ảnh 2

Chia sẻ của Nhật Kim Anh sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 23-3 vừa qua

Ngoài ra, VKSND quận Ninh Kiều đánh giá, bị đơn là ông Nguyễn Phúc Bửu Lộc có thu nhập ổn định hơn 9 triệu đồng/ tháng, là người trực tiếp nuôi con chung từ khi đứa trẻ sinh ra, hiện bé vẫn đang phát triển bình thường cả về tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, VKSND quận này nhận định việc để ông Bửu Lộc tiếp tục giữ quyền nuôi con là hoàn toàn phù hợp.

Liên quan đến vụ kiện này, sau phiên sơ thẩm, tuy Nhật Kim Anh được TAND quận Ninh Kiều ra phán quyết đồng ý để cô giữ quyền trực tiếp nuôi con chung với chồng cũ, song phía chồng cũ của cô cũng đồng thời khẳng định sẽ kháng cáo, quyết tâm giành quyền nuôi con đến cùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top