Nhân tố bí ẩn - The X-factor sắp đến Việt Nam

0 Bùi Tuyết
ANTĐ The X-factor, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, phổ biến trên 40 quốc gia, sẽ đến Việt Nam với tên gọi "Nhân tố bí ẩn".
Tại Anh và Mỹ, trong nhiều năm liền từ khi chương trình phát sóng, The X-factor đã đánh bại nhiều chương trình nổi tiếng để dành các giải thưởng truyền hình danh giá. Đây cũng là chương trình truyền hình thực tế được người dân Mỹ yêu thích nhất năm 2012 và tại Anh, nó đã lập kỉ lục với 200.000 người đăng ký tham dự, đạt 19,7 triệu lượt người xem, chiếm 63,2% lượng người xem truyền hình.

Tại Việt Nam, The X-factor mang tên gọi Nhân tố bí ẩn sẽ là cuộc thi có nhiều sự đặc biệt và mới lạ hơn hẳn các cuộc thi chuyên về ca hát trước đó. Nếu như ở Giọng hát Việt - The voice, ban giám khảo và khán giả có thể dễ dàng tìm thấy những giọng ca hay thì Nhân tố bí ẩn không chỉ dừng lại ở giọng ca hay mà còn là những cá tính âm nhạc nổi trội, những cái tôi bản lĩnh trong mỗi giọng ca. 

ảnh 1
The X-factor đến với Việt Nam với tên gọi Nhân tố bí ẩn


Bên cạnh đó, ngoài 4 vòng thi như các chương trình truyền hình thực tế khác, Nhân tố bí ẩn còn có thêm một vòng thi với tên gọi Vòng loại tại nhà giám khảo. Ở vòng thi này, các thí sinh và cả các giám khảo đều không biết trước mình sẽ phải làm việc chung với ai cho đến khi nhận được thông báo từ ban tổ chức. Ngoài sự tranh đấu gay cấn của các thí sinh, thì vòng thi này cũng là thử thách lớn nhất mà các giám khảo gặp phải, vì đôi khi họ có thể phải nhận nhiệm vụ huấn luyện những nhóm thi đấu không phải sở trường của mình.

Còn trong liveshow sẽ áp dụng cơ cấu loại tổng hợp chứ không loại riêng lẽ thí sinh trong mỗi nhóm nên cơ hội cạnh tranh của tất cả các thí sinh là như nhau . Rất có thể từ liveshow đầu tiên đến cuối cùng sẽ xảy ra những trường hợp đặc biệt như: Sẽ có giám khảo không còn thí sinh thi đấu trong đêm chung kết, hoặc các thí sinh cuối cùng ở đêm chung kết đều thuộc nhóm huấn luyện của một giám khảo.

Trong những đêm biểu diễn trực tiếp chương trình Nhân tố bí ẩn, sự lựa chọn các thí sinh phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của khán giả. Giám khảo lúc này chỉ đóng vai trò nhận xét các thí sinh.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, "bộ tứ quyền lực" là các tên tuổi lớn của làng nhạc Việt. Họ đều có sức ảnh hưởng rất lớn và đại diện cho những phong cách âm nhạc khác nhau. Tên tuổi và sự thành công của họ sẽ là những bảo chứng tốt nhất cho vị trí giám khảo sắp tới họ đảm nhiệm. Tuy nhiên, danh tính của các giám khảo hiện vẫn chưa được công bố. 

Nhân tố bí ẩn sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 30-3-2014. Vòng  sơ tuyển tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 29, 30-10-2013, Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 2, 3-11-2013 và TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 29, 30-11-2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top