“Nhan sắc là một món quà”…

0 Huyền Đỗ ((Thực hiện))
(ANTĐ) - Chiến thắng ở giải Sao Mai 2009, thẳng tiến vào giai đoạn 2 của Sao Mai Điểm Hẹn 2010 với số phiếu bình chọn áp đảo, bỏ lại sau lưng những xì xào về sự ưu ái có được nhờ nhan sắc, Hà Hoài Thu thẳng thắn: “Không có thảm đỏ trải hoa hồng cho những nhan sắc không có đam mê và nỗ lực”.

Ca sĩ “Sao Mai” Hà Hoài Thu:

“Nhan sắc là một món quà”…

(ANTĐ) - Chiến thắng ở giải Sao Mai 2009, thẳng tiến vào giai đoạn 2 của Sao Mai Điểm Hẹn 2010 với số phiếu bình chọn áp đảo, bỏ lại sau lưng những xì xào về sự ưu ái có được nhờ nhan sắc, Hà Hoài Thu thẳng thắn: “Không có thảm đỏ trải hoa hồng cho những nhan sắc không có đam mê và nỗ lực”.

Hà Hoài Thu

- Chị nghĩ sao nếu ai đó nói Hoài Thu đang thẳng tiến ở sân chơi “Sao Mai Điểm Hẹn” năm nay phần nhiều nhờ… may mắn?

- Ca sĩ Hà Hoài Thu: Nhìn ngoài thì có lẽ vậy. Xét cho cùng thì không có thành công nào là không phải dựa vào may mắn. Tôi may mắn vì được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp và còn may mắn hơn khi được khán giả yêu quý và bình chọn…

- Có vẻ như việc thi thố không phải thách thức lớn?

- Không hẳn thế, có điều này ít ai biết, đó là tôi từng thi Sao Mai tới 3 lần mới được biết đến như bây giờ. Có lẽ câu “quá tam ba bận” đúng với tôi trong trường hợp này. Thú thực, đến giờ nhìn lại chặng đường đã qua cũng thấy… sờ sợ và vẫn không nghĩ rằng mình lại đi xa được đến thế. Thành công của năm qua có lẽ chính là sự bù đắp cho những nỗ lực không mệt mỏi của tôi trong suốt chặng đường trước đó.

- So với các thí sinh cùng thi Sao Mai Điểm Hẹn năm nay, chị nổi trội hơn cả nhờ nhan sắc. Chị có nghĩ đó là lợi thế?

Xét cho cùng thì nhan sắc là một món quà đối với bất cứ ai, với người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu thì món quà đó lại càng đáng giá. Dù thế tôi vẫn tin mình có đủ tố chất để làm nghề. Có thể tôi không có một giọng hát xuất sắc đến mức khi bước ra sân khấu, chỉ cần cất giọng thôi đã có thể khiến mọi người sững sờ nhưng tôi tự thấy mình có giọng hát đủ để làm ca sĩ và kèm theo một chút lợi thế về ngoại hình nữa. Nếu không có nỗ lực, không có khát vọng thì may mắn và thành công cũng không thể ở lại lâu với nhan sắc.

- Thường thì cuộc sống của thí sinh sẽ thay đổi khá nhiều sau bước chuyển ở một sân chơi lớn như “Sao Mai Điểm Hẹn”. Liệu điều đó có xảy ra với chị?

- Lâu nay đi hát, tôi vẫn dựa vào bản năng khá nhiều. Nhiều khi thích một bài hát, muốn được thể hiện nó một cách tốt nhất nhưng rồi hạn chế về kỹ thuật thanh nhạc lại khiến tôi phải hát khác đi để che giấu khuyết điểm của mình. Những lúc lực bất tòng tâm như thế, cảm thấy rất buồn. Ở tuổi tôi mới bắt đầu tính chuyện đi học thì có lẽ hơi muộn, nhưng không còn cách nào khác. Muốn làm nghệ thuật chuyên nghiệp một cách bền vững thì phải tự nâng mình lên và phải làm hết mình. Vì thế tôi đã quyết định đầu quân vào trường Đại học VHNT Quân đội để hoàn thiện kỹ thuật thanh nhạc. Tôi cảm thấy mình đã đủ độ chín và đây là thời điểm tốt để bắt đầu con đường của một ca sĩ chuyên nghiệp. 

- Chị muốn trở thành hình tượng như thế nào trong mắt khán giả khi đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp?

- Hiện tại tôi đang rất thích Pop Ballad nhưng giọng tôi có thể hát được nhiều màu. Rất có thể sẽ trở thành một ca sĩ đa phong cách. Và nếu như có duyên mời đóng phim, có vai phù hợp thì tôi cũng sẽ thử sức. Tôi còn trẻ, phải thử sức để sau này không hối tiếc.

Huyền Đỗ

(Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top