Nhạc trưởng Honna Tetsuji dẫn dắt đêm Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Đến từ đất nước mặt trời mọc, gần 18 năm gắn bó với Việt Nam, Honna Tetsuji được lựa chọn là nhạc trưởng dẫn dắt toàn bộ đêm diễn Toyota đặc biệt năm 2018. Với sự đầu tư dàn dựng công phu trong việc lựa chọn nhạc phẩm, đêm diễn là sự giao thoa khéo léo, tinh tế và sáng tạo giữa các nghệ sỹ của hai nền âm nhạc Á Đông: Việt Nam và Nhật Bản.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) lần đầu tiên tổ chức Hòa nhạc đặc biệt Toyota. Chương trình diễn ra vào 20h tối nay 13/7/ 2018 tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhằm mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng, đồng thời cũng là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

ảnh 1

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Khúc dạo đầu là Bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” sáng tác bởi Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng. Bản nhạc là sự tổng hòa da diết và hào hùng, đầy cảm xúc hướng về cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khúc nhạc tượng trưng hoàn hảo cho lòng yêu nước bất diệt của người Việt Nam.

Trong khi đó, hồi kết lại đưa người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc, từ những giai điệu buồn man mác trong bản tình ca “Lasst mich allein – Leave me alone” (tạm dịch: Để anh một mình), đến những niềm hy vọng trào dâng trong khúc giao hưởng “From the New World” (tạm dịch: Đến từ Thế giới mới). Các tác phẩm đều là những khúc nhạc nổi tiếng bởi cố nhạc sỹ vĩ đại của Cộng hòa Séc – Antonin Dvorak.

ảnh 2

Nghệ sỹ cello Dai Miyata

Bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, đêm diễn có sự góp mặt của nghệ sỹ độc tấu cello đến từ Nhật Bản – Dai Miyata, người đã gắn bó với cây đàn cello từ năm 3 tuổi, từng biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc thính phòng quy mô và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Hiện tại, anh là một trong những nghệ sỹ cello tài năng nhất Nhật Bản, thu hút rất nhiều sự kỳ vọng của khán giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top