Nhạc sĩ Trần Lập: "Đừng ngạc nhiên nếu tôi trở lại sân khấu trên xe lăn"

0 Dương Cầm

ANTĐ Đó là chia sẻ của nhạc sĩ Trần Lập về liveshow “Bức tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” diễn ra vào tối 16-1-2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội).

 

Đó là chia sẻ của nhạc sĩ Trần Lập về liveshow “Bức tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” diễn ra vào tối 16-1-2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội).

 

Tiết lộ về tình trạng sức khỏe hiện giờ của mình, nhạc sĩ Trần Lập cho biết anh vẫn đang điều trị ở Viện K Tân Triều (Hà Đông) cách nhà mình khoảng 10km. Hàng ngày anh vẫn vào viện xạ trị, mỗi ngày xạ trị 1 mũi và tính đến thời điểm này Trần Lập đã thực hiện 15 mũi xạ trị.

Tuy nhiên Trần Lập cho biết sắp tới anh sẽ phải tiến hành chụp chiếu và làm thêm một số xét nghiệm để điều chỉnh phương hướng điều trị tiếp theo. Trong thời gian từ nay đến trước ngày diễn ra liveshow vào tối 16-1 tới, việc xạ trị của Trần Lập vẫn diễn ra thường xuyên và bình thường.

 

Trần Lập tâm sự trong quá trình xạ trị, bụng của anh rất đau nhức khiến anh ăn uống rất khó khăn, kể cả nằm cũng mỏi. Do không muốn lạm dụng thuốc giảm đau nên anh thường chịu đựng cơn đau này trong vòng nhiều giờ đồng hồ cho đến khi mệt quá ngủ lịm đi. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường thổ lộ những cơn đau ở vùng bụng cũng ảnh hưởng đến cột hơi giọng hát của mình nhưng anh sẽ vượt qua được.

ảnh 1Nhạc sĩ Trần Lập trong một chuyến "phượt"

Không chỉ vậy, chân trái của Trần Lập cũng bị phản ứng phụ sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở trực tràng, cụ thể là có rất nhiều hạch chèn xuống cổ đùi bên trái và khớp gối, chèn vào tĩnh mạch rất đau và khiến anh thường xuyên không đi lại được, phải dùng đến xe lăn.

Đó là lý do Trần Lập chia sẻ: “Mọi người đừng ngạc nhiên nếu như hôm tới trên sân khấu, tôi trở lại với chiếc xe lăn vì không biết phải làm sao cả”. Dù vậy, người nhạc sĩ tài ba quả   quyết ngồi trên xe lăn mà hát trong liveshow có ý nghĩa đặc biệt như vậy của đời mình thì anh tin mình sẽ làm được.

ảnh 2Chân trái của Trần Lập bị phản ứng phụ, khiến anh phải ngồi xe lăn

Nhạc sĩ Trần Lập cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm mà anh em nghệ sĩ, bạn bè và khán giả dành cho mình cùng với gia đình. Đêm liveshow sắp tới với Trần Lập có ý nghĩa giống như sự “chia lửa” cho anh trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Như chia sẻ của Trần Lập thì với sự nỗ lực của bản thân và khát khao cống hiến cho khán giả, anh sẽ trở lại sân khấu để hát trong trạng thái tốt nhất.  

 

Liveshow “Bức tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” được thực hiện xuất phát từ mong muốn cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ Trần Lập cả về tinh thần lẫn điều kiện vật chất để anh có thể vững vàng trải qua quá trình điều trị và chiến thắng bệnh tật. Đêm diễn sẽ có sự tham gia của đông đảo “sao” trong showbiz Việt như: “Bống” Hồng Nhung, Hà Trần, Siu Black, Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến….

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top