Nhạc sĩ "phổ thông" Minh Anh M.A.P dấn thân trên "độc đạo"

0 Thiên Long (ảnh: ND)

ANTĐ Nghệ danh Minh Anh M.A.P được ghi nên từ chính cái tên “cha sinh mẹ đẻ” - một cái tên tuy không độc đáo nhưng với bố mẹ, gia đình, bạn bè đó là duy nhất, cũng như sự khẳng định với khán giả con đường nghệ thuật của anh sẽ là “độc đạo”.


ảnh 1Hiện đang theo học lớp 12 của trường THPT Marie Curie Hà Nội nhưng Phạm Trần Minh Anh (Minh Anh M.A.P) đã sớm hình thành cho mình một con đường ca hát, sáng tác chuyên nghiệp và dần khẳng định tên tuổi.
ảnh 2Tự nhận mình là người khá cầu kỳ trong âm nhạc, Phạm Trần Minh Anh luôn đề ra những mục tiêu khi theo đuổi con đường âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Với khả năng sáng tác dồi dào, lối thể hiện ca khúc sinh động, giọng hát đầy nội lực, Minh Anh M.A.P đã thật sự khiến các bạn trẻ  ghi nhớ một giọng ca hiếm gặp trong các ca sĩ trẻ hiện nay.
ảnh 3Yêu thích dòng nhạc R&B, Hiphop cùng khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách nhuần nhuyễn, Minh Anh đã tự tìm tòi, mày mò để cho ra đời những ca khúc ấn tượng. Ban đầu tiên anh chỉ dám tự hát, tự nghe hay ghi âm vào điện thoại để nghe lại. Dần dần, Minh Anh tự học và đệm đàn cho chính mình.
ảnh 4Được trời phú cho giọng hát cũng như sự tự nhiên sẵn có, Minh Anh đã đầu quân vào nhóm nhạc Underground LadyKillah để nâng cao khả năng hát và sáng tác để tạo cho mình hành trang "khủng" là những ca khúc của riêng mình.
ảnh 5Hàng loạt các ca khúc “made in Minh Anh” lần lượt ra đời như: Deep chorn me may, Trong em có anh là, Yêu từ phía xa, That's you... được các bạn trẻ yêu thích.
ảnh 6Đặc biệt, ca khúc “Deep chorn me may” khi mới tung ra bản Demo thì gần như ngay lập tức có hàng ngàn lượt chia sẻ và phân tích nội dung cũng như "mổ xẻ" về phần nhạc lý, thu hút sự quan tâm của giới trẻ và cộng đồng mạng.
ảnh 7Minh Anh cho biết: Bản thân anh là một người trẻ, yêu thích những dòng nhạc mới du nhập vào Việt Nam nên nghe quen thuộc một ca khúc nào đó và các ca sĩ ở Việt Nam có trình bày thì mọi người đều nghĩ rằng nó giống nhau. Nhưng thật sự bản chất từ ca từ đến giai điệu thì đều do Minh Anh tự phổ cho riêng mình.
ảnh 8Thừa nhận dòng nhạc của chàng trai Sơn Tùng M-Tp đang thu hút được giới trẻ và có hàng chục ngàn fan hâm mộ trên cả nước, Phạm Trần Minh Anh cũng tự đề ra mục tiêu như vậy nhưng với anh con đường âm nhạc phải dựa trên sự chuyên nghiệp, bài bản chứ không thể đi theo một dòng nhạc thị trường nào đó, rất dễ bị lãng quên trong lòng khán giả.
ảnh 9“Tôi  dùng âm nhạc hòa nhập với cộng đồng và các bạn trẻ nhưng vẫn thể hiện một phong cách riêng biệt của mình chứ không hòa tan hoàn toàn vào phong cách của một ai đó. Ở từng bản nhạc đều thể hiện cá tính của chính tôi, một Phạm Trần Minh Anh khác biệt!”, Minh Anh tự tin khẳng định.
ảnh 10Được biết, ngoài việc học ở trường hay theo các nhóm nhạc đi diễn, Minh Anh vẫn tham gia các hoạt động ngoại khóa như: đá bóng, cầu lông, bơi và tennis. Chính sự sắp xếp hợp lý về thời gian, suy nghĩ bước trên con đường nghệ thuật thực thụ, nghiêm túc với bản thân đã khiến Minh Anh từng bước, từng bước tiến sâu vào con đường nghệ thuật âm nhạc chuyên nghiệp mà ở đó chỉ những tài năng thật sự sẽ tỏa sáng.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top