Nhạc sĩ, Ca sĩ Anh Tú: "Tôi biết, vợ tôi chịu nhiều thiệt thòi, điều tiếng"

0 Duy Đức (Thực hiện)

ANTĐ Những ngày cuối năm, Anh Tú bỗng được nhắc đến nhiều trên báo chí khi bất ngờ nhận một món quà giá trị từ người bạn thân - ca sĩ Tuấn Hưng. Thành viên của ban nhạc "Quả dưa hấu" năm xưa đã trò chuyện với phóng viên Báo ANTĐ khá thẳng thắn về những chuyện riêng tư và sự nghiệp hiện tại của anh. 

ảnh 1Anh Tú cùng Bằng Kiều và Tuấn Hưng - “Quả dưa hấu” ngày tái hợp
 
- PV: Sau những ồn ào thị phi, cuộc sống của anh dường như đã ở một ngã rẽ khác?

- Nhạc sĩ, ca sĩ Anh Tú: Mọi thứ với tôi đã ổn định hơn, bản thân tôi cũng chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Khoảng thời gian “Nam tiến” đối với bạn bè là quá muộn để làm nghề (năm 2010) nhưng tôi là người lạc quan và vẫn muốn đi vì có đi thì mới biết mình có thành công hay không. May mắn là tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của anh em, bạn bè. Thời điểm đó chính là lúc tôi bén duyên với bà xã bây giờ, rồi cũng chập chững làm quen và bắt đầu lại. Tôi thật sự cảm ơn quãng thời gian ở TP.HCM rất nhiều dù chỉ có 2 năm. Nó dạy tôi nhiều điều và bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi đó là chuyển từ ca sĩ sang sáng tác ca khúc. 

- Nhìn lại quá khứ, anh có khi nào cảm thấy tiếc nuối?

- Có chứ, tôi có những sai lầm, nông nổi nhưng điều mà tôi cảm thấy day dứt nhất là chuyện về các con của tôi. Rất may mắn là dù không sống chung cùng nhau, nhưng các con tôi đều rất gắn bó và yêu thương nhau. Điều đó ít nhiều làm tôi cũng bớt day dứt hơn. Còn về duyên số đã hết thì mình phải chịu, ra đi để mỗi người có một cuộc sống tốt hơn cũng là điều may mắn. 

- Đến giờ anh thực hiện trách nhiệm với các con mình thế nào?

- Tôi vẫn đóng góp tài chính để chăm sóc cho các con. Cô con gái lớn vẫn ở với tôi từ nhỏ, còn hai con với Thúy Hiền thì ở với mẹ. Cuối tuần tôi vẫn đón để chị em chúng chơi với nhau. Hàng năm, tôi thường tổ chức cho cả đại gia đình đi du lịch và các con không có cảm giác là con người này, người kia mà có một sự hòa thuận, yêu thương nhau và rất vui vẻ mỗi khi gặp nhau. 

- Mối quan hệ giữa mẹ kế và con chồng xưa nay rất hiếm khi tốt đẹp; với gia đình anh thì thế nào?

- Rất tốt, vợ tôi và các con rất thân thiết với nhau. Vợ tôi chỉ hơn con gái lớn khoảng 12 tuổi, cũng dễ trò chuyện và chia sẻ. Tôi luôn nói với vợ, con trẻ mình yêu thương nó thế nào sẽ nhận lại như vậy, ở lứa tuổi 15, 16 con bé cần những tâm sự và sự chia sẻ của một người mẹ bên cạnh. Và vợ tôi làm điều đó rất tốt. Đấy thật sự cũng là một may mắn với tôi. 

- Có khoảng cách nào giữa anh và hai con đang ở với vợ cũ - Thúy Hiền không?

- Không, bản thân tôi và Hiền bây giờ cũng là những người bạn tốt. Đã qua khoảng thời gian sóng gió, chúng tôi giờ trò chuyện với nhau nhiều hơn và biết đối xử với nhau một cách văn minh hơn, biết đặt quyền lợi của con cái lên trên hết. 

- Nhắc đến Tú “dưa” là nói đến sự đào hoa, nhiều vợ lắm con, anh có thấy khó chịu?

- Đương nhiên là có chứ. Tôi hiểu cuộc đời mình như thế sẽ làm khán giả không thể nào yêu thích. Trước năm 2010, tôi ở trong một lối mòn, rất trì trệ và chỉ đi hát với cái tên “Quả dưa hấu” cũ. Khi ấy, báo chí có hỏi cũng chỉ hỏi đến chuyện riêng tư, vợ con chứ về công việc, tôi có muốn cũng không có gì để nói. Vì thế, tôi  tự nhủ mình cần cố gắng để chứng minh mình. 

- Anh có phải thuyết phục hay giải thích nhiều về những câu chuyện trong quá khứ của mình với vợ anh khi đến với cô ấy?

- Khi tôi quen bà xã bây giờ, cô ấy còn rất trẻ. Tôi có nói với cô ấy “em là người đến sau cùng nhưng anh muốn em sẽ là người đi cùng lúc anh trưởng thành và chín chắn nhất”. Tôi biết, cô ấy cũng chịu nhiều thiệt thòi, điều tiếng. Chúng tôi cũng có 5 năm yêu nhau, thử thách rồi mới quyết định đi đến đám cưới. Đó là cả một quá trình chứ không đơn thuần chỉ là bồng bột, sốc nổi nữa. 

- Đến giờ anh hài lòng với sự lựa chọn của mình chứ?

- Tôi hài lòng, tôi không  nuối tiếc vì tôi quan niệm có thất bại mới có thành công. Đó chính là những kinh nghiệm sống để mình trưởng thành và sống tốt hơn. 

- Nếu để nói một câu ngắn gọn về tình bạn với Tuấn Hưng, anh sẽ nói gì?

- Tri kỷ. Chúng tôi ngoài là những người bạn tốt, còn là những người cộng sự ăn ý trong công việc nữa. 

- Tuấn Hưng vẫn ca ngợi anh hết lời trên báo chí nhưng nếu nói chính Tuấn Hưng là người đã mang cái tên Anh Tú đến với khán giả một lần nữa, anh thấy sao?

- Hoàn toàn chính xác. Tôi hãnh diện vì góp phần vào những thành công của bạn mình. Chúng tôi cùng song hành qua rất nhiều thời gian, lên sân khấu có thể hiểu nhau qua từng hơi thở nên khi cùng thành công thì rất vui sướng. 

- Những thành viên của “Quả dưa hấu” giờ mỗi người đã có một chỗ đứng riêng, anh và các bạn có kế hoạch tái ngộ với khán giả không?

- (Cười lớn), thật sự là chúng tôi cũng đang có kế hoạch và mới bàn với nhau, có thể là năm nay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top