Nha Trang - Biển hẹn

0 Cao Thắng
(ANTĐ) - Là chủ đề của Festival biển 2011 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-6.

Nha Trang - Biển hẹn

(ANTĐ) - Là chủ đề của Festival biển 2011 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-6.

Khác với lần trước,  Festival Biển 2011 có phạm vi tổ chức rộng hơn, tại 3 điểm du lịch nổi tiếng: Bờ biển đường Trần Phú (TP Nha Trang), Bãi Dài (huyện Cam Lâm) và Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa), với quy mô lớn, phong phú, đa dạng, hấp dẫn, có đặc thù về vùng đất và con người Nha Trang - Khánh Hòa. 11 nội dung chính với  gần 50 hoạt động sẽ diễn ra tại Festival như: Cuộc thi Người đẹp Khánh Hòa, lễ hội đường phố, lễ hội cầu ngư, lễ hội yến sào, hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, hội thi ẩm thực, tuần lễ phim, biểu diễn nghệ thuật truyền thống…

Hoạt động chính của Festival biển diễn ra tại Quảng trường 2-4 với chủ đề "Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện". Festival biển 2011 là một sự kiện văn hóa lớn thu hút không chỉ các nghệ sĩ và các đoàn nghệ thuật trong nước, mà theo thông tin từ ban tổ chức, dự kiến còn mời các đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc, Cuba, Pháp, Trung Quốc… đến tham gia biểu diễn, giao lưu.

Đặc biệt, Trong khuôn khổ của Festival, sẽ có một ngày để giới thiệu huyện đảo Trường Sa. Chủ đề Trường Sa được thể hiện bằng triển lãm ảnh về Trường Sa, ca nhạc về người lính đảo Trường Sa, tổ chức hội thảo, chiếu phim… về Trường Sa và biển đảo Việt Nam để người dân và du khách hiểu thêm về vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Bắt đầu từ năm 2003, Festival biển được tổ chức 2 năm một lần, là hoạt động lễ hội tổng hợp, phản ánh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại, nhằm bảo tồn, phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc. 

Cao Thắng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top