Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ký tặng sách "Chỉ cần tin mình là duy nhất"

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN -“Chỉ cần tin mình là duy nhất” là tập thơ thứ 7 mà Nguyễn Phong Việt mang tới cho độc giả với lời nhắn nhủ dành cho những người trưởng thành, dù cuộc sống có quá nhiều va vấp đắng cay nhưng nghị lực và bản năng của mỗi con người là vô hạn.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con người trải qua những trải nghiệm khác nhau. Khi người ta mười tám hay đôi mươi, người ta thất tình hay đau khổ chỉ muốn khóc òa lên cho cả thế giới thấy. Khi người ta bước qua ngưỡng của ba mươi thì người ta lặng lẽ cào cấu những vết thương ấy qua từng ngày.

Khi người ta bước qua tuổi trung niên, có đau có buồn thì người ta cũng chỉ lặng thinh không nói. Khi người ta già hơn chút nữa, nỗi đau sẽ theo về với ký ức và rất khó chạm tới được. Sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, Nguyễn Phong Việt thấy rằng chính sức mạnh tinh thần là năng lực mạnh nhất có thể giúp con người thoát khỏi đớn đau.

ảnh 1

Nguyễn Phong Việt với sức sống mãnh liệt trong tập thơ "Chỉ cần tin mình là duy nhất"

Ai cũng có những nỗi sợ hãi rất đặc biệt, rất riêng cho đến khi bản thân vượt qua những tổn thương. Chính lúc ấy, tâm bình lặng, trái tim trầm tĩnh, nước mắt có rơi cũng chỉ là những phản xạ tự nhiên chấp nhận những cơn đau kéo đến chờ được gột rửa. Và kể từ đó “Mình có thể ngăn mình khóc, nhưng không thể ngăn được nước mắt mình đau…Tất cả rồi sẽ qua thôi”.

Nguyễn Phong Việt thở một hơi dài khi đặt bút trong những dòng cuối của tập thơ này vì đây là tập thơ gây cho anh sự thương nhớ dai dẳng nhất. 60 bài thơ trong  “Chỉ cần tin mình là duy nhất” là một “sức đề kháng” mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết mà Nguyễn Phong Việt dành cho đọc giả, những người cùng anh trưởng thành trong suốt 7 mùa Giáng sinh đã qua.

Chương trình giao lưu ký tặng sách cùng độc giả yêu thương tại Hà Nội của nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ diễn ra vào lúc 14h, thứ Bảy, ngày 15/12/2018 tại Trung tâm Sách Văn Việt, số 3 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top