Nhà thiết kế Xuân Lê gom quần áo cũ để làm trang phục tái chế

0 Như Ý
ANTD.VN - Nhà thiết kế Xuân Lê vừa khỏi động chiến dịch tái chế trang phục cũ do khách hàng gửi đến để tạo nên các bộ trang phục mới. 

Chiến dịch đặc biệt này có tên gọi "Style Reborn" (tạm dịch là phong cách tái chế) được thực hiện với mong muốn lan tỏa bức thông điệp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc thói quen tiêu dùng nhanh có thể làm ảnh hưởng đến môi trường. Nhà thiết kế Xuân Lê cho biết, đây cũng là con đường phát triển thời trang bền vững mà chị vẫn theo đuổi suốt gần 20 năm qua.

Theo đó, nhà thiết kế Xuân Lê sẽ kêu gọi mọi khách hàng gửi các bộ trang phục cũ đến để chị tái chế, sáng tạo nên các sản phẩm mới. Điều đặc biệt là không chỉ nhận các bộ trang phục cũ từ khách hàng của mình mà nhà thiết kế Xuân Lê còn nhận sản phẩm cũ từ cả các thương hiệu khác để có thêm sự phong phú về chất liệu trong quá trình sáng tạo. Nhà thiết kế Xuân Lê chia sẻ, chị dự định sẽ tạo nên bộ sưu tập mới "Style Reborn" gồm 10 mẫu trang phục ấn tượng và khác biệt. Sau khi giới thiệu đến công chúng, chị sẽ tặng lại bộ sưu tập này cho trường dạy nghề Hoa Sữa để trưng bày trong phòng triển lãm danh dự.

ảnh 1

Hoa hậu Dương Thùy Linh (bên trái) mang đồ đến ủng hộ chiến dịch của nhà thiết kế Xuân Lê (bên phải)

Nói thêm về việc tái chế đồ cũ, nhà thiết kế Xuân Lê bày tỏ, chị ý thức rất rõ việc này đòi hỏi mình phải vận dụng hết khả năng tìm tòi, sáng tạo để làm nên những thiết kế không chỉ mang tính thời trang mà còn phải đi cùng năm tháng. Đây là một thách thức không nhỏ với một người có gần 20 năm kinh nghiệm làm nghề như chị. Tuy vậy, nhà thiết kế Xuân Lê tự tin khẳng định, chị sẽ sử dụng những điểm mạnh trong kỹ thuật cắt may, thêu thủ công để đưa vào bộ sưu tập này.

ảnh 2

Hoa hậu Thu Thủy ủng hộ chiến dịch "Style Reborn" 

Được biết, chiến dịch trên được nhà thiết kế Xuân Lê khởi động từ đầu tháng 6 vừa qua và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng cũng như các nghệ sĩ như: Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Dương Thùy Linh, Á hậu Thụy Vân... Trong đó, Á hậu Thuỵ Vân khiến nhà thiết kế Xuân Lê bất ngờ khi đóng một thùng lớn quần áo mang đến, còn Hoa hậu Thu Thuỷ mang đến nhiều trang phục đồ hiệu mà chị ít mặc tới. Các người đẹp đều cho rằng, chiến dịch này rất độc đáo, thú vị bởi có thể tái sinh những chất liệu cũ thành tác phẩm thời trang hoàn toàn mới mẻ.

ảnh 3

Á hậu Thụy Vân mang cả thùng quần áo đến ủng hộ nhà thiết kế Xuân Lê

"Tôi rất tò mò và mong đợi xem tác phẩm được nhà thiết kế Xuân Lê sáng tạo từ những bộ đồ cũ của mình. Hơn nữa, chiến dịch này có thông điệp ý nghĩa lớn về môi trường nên tôi mong sẽ có nhiều người ủng hộ cho chị." - Á hậu Thụy Vân bày tỏ.

Hoạt động trong nghề đã gần 20 năm, Xuân Lê nổi tiếng với những thiết kế cầu kỳ từ lụa tơ tằm. Chị từng tham gia tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam và tổ chức một số show diễn riêng để tôn vinh. Mỗi bộ sưu tập của Xuân Lê đều mang đậm dấu ấn của kỹ thuật cắt may, đính kết và thêu tay cầu kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top