Nhà thiết kế Vũ Việt Hà đưa tranh dân gian Hàng Trống vào trang phục vest

0 Chúc An
ANTD.VN - Bộ sưu tập với chủ đề “Vượt vũ môn” được nhà thiết kế Vũ Việt Hà sáng tạo lấy cảm hứng từ tranh dân gian Hàng Trống.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018” diễn ra từ ngày 25 đến 27-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nhà thiết kế Vũ Việt Hà sẽ trình làng bộ sưu tập có tên gọi “Vượt vũ môn”. Bộ sưu tập của anh được chọn trình diễn mở màn trong đêm khai mạc sự kiện này.

Vũ Việt Hà vốn được biết đến là một trong những nhà thiết kế có nhiều dấu ấn sáng tạo riêng khi đưa vẻ đẹp truyền thống Việt Nam vào thời trang, đặc biệt là những tà áo dài truyền thống. Anh cũng đồng thời là một trong những nhà thiết kế đương đại được đánh giá cao trong việc gìn giữ, phát huy vẻ đẹp tinh hoa Việt, qua việc sử dụng phong cảnh, họa tiết mang tính dân tộc, lịch sử và đậm nét văn hóa vào những thiết kế của mình. Tuy nhiên, trong lần trở lại này, anh sẽ đem đến sự phá cách mới khi sáng tạo trang phục dựa trên phom dáng của đồ vest.

ảnh 1Một mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập "Vượt vũ môn" của nhà thiết kế Vũ Việt Hà

Chia sẻ về bộ sưu tập độc đáo này, nhà thiết kế Vũ Việt Hà cho biết, các mẫu thiết kế được anh lấy cảm hứng từ bức tranh “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” của dòng tranh dân gian Hàng Trống và hướng đến đối tượng nam giới. Cũng theo nhà thiết kế Vũ Việt Hà, “Vượt vũ môn” sẽ mang đến cho khán giả những mẫu thời trang thể hiện vẻ đẹp của sự mạnh mẽ và quyền uy.

Xuyên suốt bộ sưu tập này là bức thông điệp về sự mạnh mẽ, tự tin, năng động và thanh lịch của người đàn ông trong thế giới hiện đại. Ở đó, với các tông màu chủ đạo: đen, trắng, ghi, xám...các mẫu thiết kế được sáng tạo dựa trên sự kết hợp khéo léo giữa truyền thống và hiện đại, phương Đông và phương Tây, những giá trị văn hóa xưa và nay. Điểm nhấn của các trang phục này là họa tiết từ bức tranh “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” được thêu trên áo gile, áo sơmi hoặc áo khoác cách điệu tinh tế.

ảnh 2

Sáng tạo với trang phục vest dựa trên cảm hứng từ tranh dân gian Hàng Trống "Cá chép vượt vũ môn hóa rồng'

Nhà thiết kế Vũ Việt Hà tiết lộ, bộ sưu tập trên được anh thực hiện với mong muốn nối dài các giá trị văn hóa truyền thống – những giá trị cao quý không riêng gì anh mà cả những người trẻ hiện nay đều đang được thừa hưởng. Anh quan niệm, không riêng gì áo dài mà tất cả các trang phục đều có thể nói lên người mặc là ai và đang ở đâu.

“Tôi may mắn được thừa hưởng nền văn hóa giàu bản sắc nên tiếc gì không nắm giữ, phát triển nó tốt nhất có thể bằng chính công sức, sự nỗ lực và học hỏi của mình” – nhà thiết kế Vũ Việt Hà bộc bạch.

Cùng với bộ sưu tập mở màn của nhà thiết kế Vũ Việt Hà, toàn bộ các show diễn của “Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018” sẽ được tường thuật trực tiếp (livestream) qua hệ thống kênh truyền hình Internet FTP Play và trên website: fptplay.vn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ dành một lượng vé nhất định cho khán giả để đáp ứng mong muốn được tham gia và tận mắt chứng kiến các thiết kế mới nhất trong chương trình.

Cùng ngắm thêm một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Vượt vũ môn" của nhà thiết kế Vũ Việt Hà:

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top