Nhà sử học Dương Trung Quốc giới thiệu bộ sưu tập "Lợn sung túc"

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Với chủ đề “Con giáp của tôi - Lợn sung túc”, nhà sử học Dương Trung Quốc sẽ giới thiệu tới người xem bộ sưu tập lợn đồ sộ, với mong muốn gửi đến công chúng thông điệp về một năm mới ấm no và hạnh phúc. Những chú lợn ngộ nghĩnh của ông với muôn hình vạn trạng sẽ làm mê đắm bất cứ ai tới với không gian triển lãm. 

 

Bộ sưu tập lợn của nhà sử học Dương Trung Quốc là một trong số các bộ sưu tập sẽ được giới thiệu tới khách tham quan. Lần đầu tiên, công chúng được tiếp cận bộ sưu tập những chú lợn gốm của Nguyễn Văn Toán, bộ tranh 12 con giáp được thể hiện trên mâm gỗ cổ của họa sĩ Lê Trí Dũng, những bức tranh vẽ lợn mới nhất của họa sĩ Lê Trí Dũng phục vụ cho triển lãm, tác phẩm lợn đại diện nghệ nhân làng nghề Gốm Bát Tràng, những bức tranh dân gian truyền thống (Đông Hồ, Kim Hoàng, Hàng Trống) đặc biệt là bức tranh danh họa Bùi Xuân Phái vẽ về Lợn năm 1983 lần đầu tiên được giới thiệu.

ảnh 1

Đây cũng là năm đầu tiên Bảo tàng phụ nữ Việt Nam mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến thăm quan vui chơi trong dịp tết cổ truyền. Triển lãm trưng bày linh vật của năm 2019 được tái hiện qua rất nhiều hiện vật đa dạng trong ngôn ngữ thể hiện từ điêu khắc, hội họa, mỹ thuật ứng dụng, vật phẩm quà tặng.

Triển lãm khai mạc vào ngày 23-1 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top