Nhà sản xuất "Fast & Furious" lo ngại gì nếu phim quay tại Việt Nam?

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Thông tin về việc nhà sản xuất loạt phim “bom tấn” thế giới “Fast & Furious” có ý định quay phần phim mới tại Việt Nam khiến dư luận vô cùng háo hức.

Trong khi phải đến ngày mai 14-4, phần 8 của loạt phim “Fast & Furious” mới chính thức ra rạp đến với khán giả Việt Nam, nhưng dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin nhà sản xuất của loạt phim “bom tấn” này có ý định chọn Việt Nam làm bối cảnh cho phần phim tiếp theo.

Trước thông tin này, trả lời một cơ quan truyền thông tại buổi giao lưu với báo chí châu Á vừa diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nhà sản xuất phim “Fast & Furious” – ông Neal H.Mortiz chia sẻ, êkip sản xuất từng thảo luận rất nhiều về các địa điểm khác nhau, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về bối cảnh quay. Đại diện nhà sản xuất phim khẳng định trong các cuộc thảo luận, câu hỏi lớn nhất được đặt ra là liệu nơi đó có thật sự phong tỏa được đường phố để phục vụ cho việc quay phim hay không.

ảnh 1

Cũng theo nhà sản xuất Neal H.Mortiz thì bản thân ông đã từng đến Việt Nam vào dịp lễ Giáng Sinh năm 2016 và le lói suy nghĩ muốn quay một bộ phim của mình tại nơi này.

“Đó là một trong những nơi tạo cảm hứng nhất mà tôi từng đến. Về mặt thị giác, nơi này rất hấp dẫn. Tôi đã nói với mọi người là sẽ rất thú vị nếu quay phim ở đó, nhất là với đường phố và xe gắn máy. Khung cảnh khá hấp dẫn” – ông Neal H.Mortiz thổ lộ.

Về ý tưởng chọn Việt Nam làm điểm dừng chân sắp tới của “Fast & Furious”, đại diện nhà sản xuất phim khẳng định khi đến Việt Nam, ông đã ghé thăm Hà Nội và thấy nơi này rất đông đúc. Cũng bởi vậy, vấn đề khiến nhà sản xuất loạt phim “bom tấn” này lo lắng là làm sao có thể thực hiện được những gì cần thiết để phục vụ cho việc quay bộ phim này mà không gây bất tiện đáng kể cho mọi người, ví như: phong tỏa các tòa nhà, đường phố…

ảnh 2

Nói thêm về ý tưởng này, nhà biên kịch Chris Morgan của “Fast & Furious” cho biết, việc thực hiện các cảnh quay trong phim không hề đơn giản, có những pha hành động mạo hiểm hoàn toàn diễn ra thật.

Ví dụ, trong phần phim 8 sắp ra rạp có cảnh tàu ngầm xuất hiện và những chiếc siêu xe bay lên trời. Cảnh này theo như lời của Chris Morgan là thực sự xảy ra khi những chiếc xe đã bay lên tới độ cao 20m với hiệu ứng cháy nổ. Vì thế, nếu chọn Việt Nam để quay phần phim mới, chắc chắn nhà sản xuất “Fast & Furious” sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Tuy nhiên đại diện nhà sản xuất loạt phim hành động siêu “khủng” này xác nhận dù có thực hiện được bộ phim này tại Việt Nam hay không thì đất nước hình chữ S vẫn luôn là nơi mà đoàn phim muốn khám phá, nhất là khi người dân có vẻ thích thú với xe máy và ôtô. “Tôi nghĩ nó phù hợp với những gì chúng tôi đang làm” – nhà sản xuất Neal H.Mortiz hào hứng tiết lộ.

Được biết hiện nhà sản xuất “Fast & Furious” đã tính tới việc thực hiện phần 9 của loạt phim này. Tuy nhiên thông tin cụ thể về nội dung, bối cảnh quay cũng như dàn diễn viên vẫn chưa được công bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top