Nhà hát Kịch Quân đội lập cú "hattrick" vang dội

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 3-năm 2018, vở kịch "Mùa hoa sữa" của Nhà hát Kịch quân đội đã lập cú "hattrick", giành 3 giải Vàng, trong đó PGS.TS Phan Trọng Thành đoạt giải Đạo diễn xuất sắc, Giải vàng cho vở diễn và Họa sĩ Hoàng Duy Đông - Đặng Minh Tuấn đoạt Họa sĩ xuất sắc.

Nhận xét chuyên môn về Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 3-năm 2018, NSƯT, đạo diễn Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho biết, có nhiều vở diễn có chuyên môn cao, thể hiện ở việc dàn dựng, kỹ năng diễn xuất của nghệ sĩ. Ngoài hai vở diễn có đề tài thể hiện kẻ sĩ Thăng Long như vở “Mùa hoa sữa” của Nhà hát Kịch quân đội” và “Ngôi nhà trong thành phố” của Nhà hát Kịch Hà Nội, nhiều đơn vị khác có những đề tài gai góc, thể hiện góc nhìn của cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cũng chỉ ra những hạn chế là còn thiếu những kịch bản mới mẻ cả hình thức và nội dung. Nhiều đạo diễn còn vấp phải sai sót về đề tài lịch sử và phương pháp thể hiện đề tài qua các nhân vật. Một số vở diễn có tình tiết không đúng, có vở còn lúng túng trong những mảng, miếng… 

ảnh 1

Một cảnh trong vở kịch "Mùa hoa sữa" của Nhà hát Kịch Quân đội

Về diễn viên, có nhiều diễn viên cố ý hát thật to, cố để khoe giọng gây ra sự khiên cưỡng, thiếu tinh tế khi thể hiện cảm xúc…

Kết quả chung cuộc, vở kịch "Mùa hoa sữa" của Nhà hát Kịch Quân đội đoạt HCV. Vở "Đen trắng vòng đời" của Nhà hát Cải lương Hà Nội và "Ngôi nhà trong thành phố" - Nhà hát Kịch Hà Nội đoạt HCB.

Về giải cá nhân có 16 nghệ sĩ, diễn viên đoạt HCV, 31 nghệ sĩ, diễn viên đoạt HCB. Trong đó, NSƯT Thu Hà "Lá ngọc cành vàng", Thu Quỳnh, Thanh Hương đang góp mặt trong bộ phim "Quỳnh búp bê" đoạt HCB. NSƯT Thu Hà tham gia vai bà giáo trong vở "Ngôi nhà trong thành phố" - Nhà hát Kịch Hà Nội; Thu Quỳnh tham gia vai Giang vở "Hoạ tình" của Trung tâm Sân khấu và Phát triển; Thanh Hương vai ca sĩ Thúy Hà vở "Ngôi nhà trong thành phố" của Nhà hát Kịch Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top