Nhà đấu giá Chọn thu về gần 2 tỷ đồng cho phiên đấu giá số 22

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Phiên đấu số 22 của Chọn Auction House đưa ra 15 tác phẩm thì có 12 tác phẩm đấu giá thành công. Tổng giá trị toàn phiên đạt 83.100 USD (tương đương với gần 2 tỷ đồng) 

Hai tác phẩm có giá gõ búa cao nhất là bức Reverie (Thiếu nữ mộng mơ) của họa sĩ Trần Đông Lương đã bán với giá 25.000 USD (tương đương 583 triệu đồng); bức Vệ thần của họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm với mức 12.500 USD (tức 292 triệu đồng). 

Góp mặt trong phiên đấu số 22 còn có các tác phẩm chọn lọc đến từ những danh họa như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái, Trương Văn Ý, Trần Huy Oánh, Hồ Hữu Thủ...

ảnh 1

Bức “Đèn sách” của danh họa Bùi Xuân Phái đã bán với giá 116 triệu đồng.

Bức “Đèn sách” của danh họa Bùi Xuân Phái nằm trong bộ sưu tập của ông Nguyễn Văn Lâm (Lâm Cà Phê) đã bán với giá là 5.000 USD (tức 116 triệu đồng).

Từ thủ đô Paris của nước Pháp, nhà nghiên cứu Ngô Kim Khôi chia sẻ đầy cảm xúc về tác phẩm "Thiếu nữ mộng mơ" của họa sĩ Trần Đông Lương. Điều làm khách thưởng ngoạn cảm nhận đầu tiên là toàn thể tranh toát ra một nỗi mơ màng khó tả, như mây như sương.

ảnh 2

Thiếu nữ mộng mơ của họa sĩ Trần Đông Lương đã bán với mức giá 25.000 USD

"Có hay không trong sắc mầu bàng bạc trong trẻo  ấy, nàng bỗng nhiên mảnh mai yếu đuối hơn, mình hạc xương mai kia có vẻ mời gọi tất cả nâng niu trìu mến? ” - Nhà nghiên cứu Ngô Kim Khôi viết. 

Trước đó, bức tranh lụa “Thiếu nữ” (kích thước 105x75cm, sáng tác năm 1980) của họa sĩ Trần Đông Lương, đã vừa được bán tại phiên đấu giá số 09 của PI Auction House với mức giá 360 triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top