Nhà đấu giá Chọn khởi đầu năm mới 2019 với phiên "Tết"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN -Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên "Tết" giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dân gian vẫn thường nói Tết là dịp của sum vầy, là những ngày đoàn tụ, của tình thân ấm áp, của cội nguồn quê hương. Đấu giá phiên “Tết”, nhà Chọn muốn mang đến cho giới yêu nghệ thuật và các nhà sưu tập những vẻ đẹp dung dị ấm áp, tình quê hương giữa những sắc màu tươi vui- thay lời chào cho một năm mới. Sắc xuân tràn ngập đất trời với 39 tác phẩm được giới thiệu, phiên 20 hứa hẹn sẽ là một phiên đấu rực rỡ, tràn ngập niềm vui cũng như sắc màu Tết cổ truyền của dân tộc.

ảnh 1

Tác phẩm "Nắng phương Nam" của họa sỹ Mai Long có giá khởi điểm 3.600 USD

Góp mặt trong phiên đấu thứ 20 là các gương mặt họa sĩ nhiều thế hệ, từ danh họa bậc thầy, các họa sĩ khóa kháng chiến đến nhiều họa sĩ đương đại. Nếu như các họa sĩ Mai Long, Lê Thánh Thư, Lư Tòng Đạo, Dương Ngọc Sơn, Bùi Suối Hoa, Cơ Chu Pin góp vào phiên đấu những sắc hoa rực rỡ, thì Lưu Công Nhân, Bùi Ngọc Tư, Lê Trí Dũng, Đặng Hồng Vân mang đến người xem những không gian đậm chất và không khí nô nức của lễ hội đầu năm.

ảnh 2

Tác phẩm "Chữ xưa" của Lê Trí Dũng, giá khởi điểm 1.000 USD

Và, ngày xuân cũng không thể thiếu những hòa sắc tươi vui trong tranh, khắc họa hình ảnh con người bởi bàn tay nữ họa sĩ lão thành Lê Thị Kim Bạch, của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình, Hoàng Hồng Cẩm, Lương Khánh Toàn, Đỗ Thị Kim Đoan, Tạ Thị Thanh Tâm.

ảnh 3

Tác phẩm "Đầu sự vui"  của Lưu Công Nhân, giá khởi điểm 1.500 USD

Phiên đấu giá diễn ra vào tối ngày 27-1 tại 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top