Nguyễn Ngọc Thạch: "Thứ duy nhất ba mẹ để lại cho mình chính là… nghèo"

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã có những chia sẻ về những ngày đầu “biết mùi đời”, đi làm phục vụ ở cửa hàng thức ăn nhanh và những nỗ lực của bản thân suốt 10 năm qua để đạt những thứ tạm gọi là thành công trong công việc, cuộc sống như ngày hôm nay trong buổi giao lưu ra mắt sách kỹ năng “Tuổi trẻ hoang dại” cùng các bạn sinh viên tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 20-7.

Trong buổi giao lưu, ra mắt sách kỹ năng mềm "Tuổi trẻ hoang dại", Nguyễn Ngọc Thạch đã hướng dẫn các bạn trẻ cách ứng xử, phản xạ và phân tích tình huống, những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc làm, lập luận và cách giới thiệu bản thân ấn tượng. Những điều mà tác giả chia sẻ ở buổi giao lưu hay trong sách đều là những trải nghiệm của cá nhân anh. "Tuổi trẻ hoang dại" vẫn là kiểu cách thể hiện quan điểm văn minh, lối viết trào phúng nhưng cũng là bước chuyển mình trong văn phong của anh để góp phần cái nhìn, tư duy tích cực đến với giới trẻ. 

Từng câu nói, cách trả lời, các thói quen, thái độ, mối quan hệ xã hội mà "Tuổi trẻ hoang dại" đề cập đến gần như chỉ là những điều đơn giản mà không ít người "dở khóc dở cười" trong cuộc sống, đơn cử, như: "Tiền nhiều để làm gì?", "Đạo người ta"... để hãy yêu bản thân, sống một cuộc đời của mình

ảnh 1

ảnh 2

Ngoài ra, tác giả không ngần ngại chia sẻ: “Thứ duy nhất ba mẹ để lại cho mình chính là… nghèo”. Anh bảo, đi làm phục vụ ở cửa hàng thức ăn nhanh chỉ được 8 ngàn đồng/ giờ, dù khách hàng có làm bể ly, sai thế nào đi chăng nữa thì tất cả đều là lỗi của mình, ra phía sau đứng khóc. Rồi từng bước biết mình cần nỗ lực ra sao, nên làm vì điều gì và biết mình giỏi cái gì để phấn đấu. Trong “Tuổi trẻ hoang dại”, Nguyễn Ngọc Thạch cũng tự giới thiệu thành quả của mình sau những tháng ngày nỗ lực với tài sản duy nhất: “nghèo”: Giám đốc của một công ty, Manager của một vài công ty khác, lo cho được gia đình và cho em gái đi du học…

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Thạch cũng nói về căn bệnh trầm cảm mà mình gặp phải khi bước qua tuổi 30 và học cách sống đơn giản hơn mỗi ngày để thấy mình hạnh phúc. Thạch nói về việc nhận ra mình bị trầm cảm vì trong đầu cứ bị ám ảnh bởi việc  tự tử để kết thúc mọi chán chường: "Tôi không cô đơn, mà lúc đó tôi thành cô độc giữa muôn trùng người và người, giữa việc loay hoay không biết phải đi tiếp về hướng nào và cũng chẳng có bất kỳ người nào có thể chỉ cho mình con đường phải đi."

ảnh 3

Sau buổi giao lưu, Nguyễn Ngọc Thạch cũng đã ký tặng sách cho các độc giả của mình. Hiện tại, "Tuổi trẻ hoang dại" đã được bày bán trên các hệ thống nhà sách và trực tuyến. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top