Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ về "nỗi đau có thật" của Phạm Phương Thảo

0 Chúc An (ảnh: Luke Nguyễn)
ANTD.VN - Ngọc Anh bất ngờ chia sẻ về nỗi đau đã khiến Phương Thảo bật lên viết  thành ca khúc.

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vừa trình làng MV mới làm về một sáng tác của người bạn thân - Phạm Phương Thảo có tên gọi “Mong manh em”. Không cầu kỳ bối cảnh quay, MV được thực hiện đơn giản tại trường quay với sự xuất hiện của Ngọc Anh cùng một nam diễn viên song vẫn gây ấn tượng và để lại cảm xúc bởi giai điệu và ca từ sâu lắng. Bài hát mang âm hưởng dân gian, kể về nỗi đau của người phụ nữ khi trao tình yêu và niềm tin không đúng người.

ảnh 1

Ngọc Anh và bạn diễn trong MV "Mong manh em"

Ngọc Anh cho biết, cô đã lặng người và không ngủ được từ khi Phương Thảo đưa ca khúc này cho mình. Từ chỗ đồng cảm với người phụ nữ trong bài hát, Ngọc Anh cảm nhận được đó cũng chính là tiếng lòng của Phương Thảo. Ngọc Anh tâm sự, cô đoán rằng có lẽ Phương Thảo đã trải qua một mối tình khiến cô từng rất đau khổ, giằng xé và thất vọng. Song trên tất cả vẫn là sự độ lượng, mạnh mẽ, kiên cường để khép lại nỗi đau của chính mình như câu hát trong bài: “Buồn riêng không tiếc nuối”. Vốn là bạn bè thân thiết không chỉ trong âm nhạc mà cả ngoài cuộc sống nên Ngọc Anh rất hiểu Phương Thảo đứng ở giữa nỗi đau sẽ luôn chọn cách buông bỏ, giữ lại những điều tốt đẹp thay vì rơi vào sự thù hận hay bế tắc.

ảnh 2Ngọc Anh nước mắt lưng tròng khi quay MV "Mong manh em" 

Khi thể hiện ca khúc này, Ngọc Anh kể, cô không ít lần nước mắt lưng tròng vì bị hóa thân trọn vẹn vào cảm xúc của nhân vật. Cũng theo Ngọc Anh, các sáng tác của Phương Thảo có đặc điểm chung là đều được viết ra từ chính những cảm xúc thật ở ngoài đời. Vì thế, nỗi đau cũng rất thật, rất gần gũi. Với “Mong manh em” cũng vậy, bài hát gợi lại một câu chuyện tình đã qua, đã trở thành xưa cũ và người trong cuộc đã đủ dũng cảm để nhìn lại nỗi đau của mình.

Về phần mình, Phạm Phương Thảo thổ lộ, thật ra “Mong manh em” xuất phát điểm ban đầu là một bài thơ được cô viết cho một người chị thân thiết với mình từ cách đây khá lâu. Sau này không ngờ, chính cô lại rơi vào hoàn cảnh giống như người chị kia. Một hôm trời khuya, khi đang lái xe đi trên đường, cô bỗng nhớ tới bài thơ này và bật lên thành tiếng hát. Nữ ca sĩ  Nghệ chia sẻ, cô nhận ra ca khúc không chỉ là nỗi niềm tâm trạng của riêng mình mà của rất nhiều những người phụ nữ khác cùng cảnh ngộ. Vì thế, cô rất mong sự chia sẻ chân tình đó có thể đến với nhiều người thông qua âm nhạc. Ngay khi “Mong manh em” ra đời, đã có một số ca sĩ tìm đến ngỏ ý mua độc quyền để hát song Phương Thảo đều từ chối vì muốn giữ lại để dành cho người bạn của mình – Nguyễn Ngọc Anh.

Xem trên trang Media

MV "Mong manh em"

Khi bắt tay vào thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, cũng là liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật - “Mơ duyên” diễn ra vào tối 3-11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Phương Thảo đã lập tức nghĩ đến bài hát trên và cũng nghĩ ngay đến giọng hát của Ngọc Anh. Bởi lẽ với Phương Thảo thì có lẽ không ai có thể hát bài này phù hợp hơn giọng ca nồng nàn, da diết và đầy khắc khoải của Ngọc Anh. Cũng bởi lý do đó nên trong liveshow riêng của Phương Thảo, lần đầu tiên “Mong manh em” sẽ được mang lên sân khấu.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của Ngọc Anh trong MV "Mong manh em":

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top