"Người yêu của Thần chết" muốn khẳng định vị thế diễn viên chuyên nghiệp

0 PV (Theo Thể Thao&Văn Hóa/TTOL)
Sau gần 1 tháng làm người yêu của "Thần chết", Thanh Hằng - cô người mẫu có đôi chân dài nhất trong làng catwalk VN đã chứng tỏ mình không phải là "bình hoa di động" trong bộ phim Nụ hôn thần chết của đạo diễn Quang Dũng (Hãng Thiên Ngân và HK film hợp tác sản xuất).

"Người yêu của Thần chết" muốn khẳng định vị thế diễn viên chuyên nghiệp

Sau gần 1 tháng làm người yêu của "Thần chết", Thanh Hằng - cô người mẫu có đôi chân dài nhất trong làng catwalk VN đã chứng tỏ mình không phải là "bình hoa di động" trong bộ phim Nụ hôn thần chết của đạo diễn Quang Dũng (Hãng Thiên Ngân và HK film hợp tác sản xuất).

Là diễn viên độc quyền của HK film - điều này cũng có nghĩa Thanh Hằng sẽ thuận lợi hơn người khác khi tham gia casting vai An - cô gái xinh đẹp, năng động và có phần ngổ ngáo trong phim "Nụ hôn thần chết"? Nếu không phải là "con ruột" của HK, Hằng có tin mình sẽ vượt qua các ứng cử viên khác một cách dễ dàng thế không?

Tôi đã có một vai diễn trong phim nhựa (Những cô gái chân dài) và vai diễn truyền hình (Tuyết nhiệt đới) trước khi đến với Nụ hôn thần chết. Nếu tôi diễn xuất không được, đạo diễn không thấy nhân vật An từ tôi, chắc chắn đạo diễn sẽ không chọn tôi. Người ta không thể phiêu lưu khi quyết định đầu tư vào người "may mắn" - thay cho việc phải đầu tư vào người hợp vai, diễn xuất tốt.

Nụ hôn thần chết là phim hợp tác giữa HK và Thiên Ngân; nếu HK chọn tôi chỉ vì tôi là "con ruột" của họ mà bỏ qua những yếu tố cần và đủ khác là hợp vai và diễn xuất, chắc chắn Thiên Ngân đã lên tiếng rồi.

Nghe nói đạo diễn Quang Dũng rất hài lòng với diễn xuất của Hằng. Còn Hằng, nếu nghiêm khắc đánh giá, Hằng cho mình bao nhiêu điểm?

Để chuẩn bị cho vai diễn, tôi đã tập võ và bay lượn trong mấy tuần; quan sát những người say xỉn và thử hút thuốc lá... Tôi thích nhân vật An, nhưng tôi sẽ không "đóng đinh" mình ở một loại vai diễn. Quan điểm của tôi là diễn viên nên thể hiện sự đa năng của mình. Đó là cách làm mới để kích thích khả năng sáng tạo, khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, tránh được sự nhàn chán trong diễn xuất và để khán giả không chán mình.

Tôi muốn khẳng định mình là một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp, không phải là người mẫu "đá lộn sân".

Đóng cặp cùng Hằng trong phim này là Johnny Trí Nguyễn. Anh chàng này đã có một số vai diễn trong phim VN, nhưng có lẽ ở phim "Dòng máu anh hùng", người xem mới có chút ấn tượng với Johnny Trí Nguyễn ở những màn đánh võ sở trường. Tập võ cùng Johnny Trí Nguyễn, Hằng có ý định tạo dựng hình ảnh một nữ lưu kiếm hiệp trong phimVN không?

Khác với vẻ mặt lạnh thường thấy ở các phim, trong phim này "Thần chết" Johnny Trí Nguyễn rất đáng yêu! Cách làm việc của anh Trí rất chuyên nghiệp. Đặc biệt là sự nhiệt tình, luôn nghĩ đến công việc chung và những người xung quanh. Tôi đã có những cảnh diễn hành động, đánh đấm, bay lượn khá ấn tượng nhờ sự chỉ dẫn và giúp đỡ tận tình của Johnny Trí Nguyễn. Trong những cảnh quay thực hiện bằng dây kéo, anh ấy đã chỉ dẫn cách gắn dây trên người tôi, chỉ dẫn cách bay an toàn để tránh được xầy xước tay chân... Với vai An, khán giả sẽ thấy tôi vẫn gợi cảm, vẫn cười tươi và cũng là một nữ anh hùng kiếm hiệp.

Đẳng cấp là điều bất cứ diễn viên nào cũng mơ ước đến. Hằng có nghĩ mình cần phải theo học những lớp đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp, hoặc tu nghiệp diễn xuất tại nước ngoài để nâng cao diễn xuất - thay cho việc cứ mải miết chạy sô từ sàn catwalk sang truyền hình - điện ảnh không?

Không chỉ riêng điện ảnh mà các ngành nghề khác muốn giỏi, muốn có thương hiệu cần phải cập nhật thông tin, mở rộng giao lưu với những đồng nghiệp giỏi trong nước và quốc tế. Nhìn họ làm, đó cũng là một cách học, đôi khi còn bổ ích hơn việc ngồi trên lớp với những bài giảng chay.

PV

Theo Thể Thao&Văn Hóa/TTOL

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top