Người rao bán tranh giả "Chân dung nhà sư" lên tiếng xin lỗi vì "không biết"

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Như báo ANTĐ thông tin tới bạn đọc, sau khi gia đình cố họa sĩ Nam Sơn lên tiếng, chiều ngày 6-11, tài khoản facebook rao bán tranh giả cố họa sỹ Nam Sơn đã chính thức có lời xin lỗi gia đình nghệ sỹ. 

Lý do rao bán tranh giả được tài khoản "Đồ Gỗ Gia Bảo" giải thích là vì:  "Bức tranh em đã mua nhưng em không biết đó là tranh giả nên đã đăng bán. Nay em xin gỡ bài và xin hủy bức tranh, thành thật xin lỗi họa sĩ và gia đình" .

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi, cháu ngoại của cố họa sỹ Nam Sơn chia sẻ, khi đọc những lời xin lỗi này, ông không còn cách nào khác là phải chấp nhận. "Tôi có thể làm gì khác sao?" - ông Ngô Kim Khôi nói. 

ảnh 1

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu này cho biết, ông sẽ tham khảo ý kiến của một số luật sư để nghiên cứu về trường hợp này cùng những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong nay mai. Hơn thế, việc ông nhờ các luật sư còn để xem có thể tìm một con đường nào khả thi để giải quyết những trường hợp như thế này, vì dù sao, một ngày nào đó cũng phải đi đến tận cùng của vụ việc. 

ảnh 2Ông Ngô Kim Khôi, cháu ngoại cố họa sỹ Nam Sơn

Đặc biệt, nếu phải ra tòa án dân sự, ông Ngô Kim Khôi sẽ lấy tên thật của họa sỹ Nam Sơn là Nguyễn Vạn Thọ, để tránh những rắc rối tương tự như trường hợp của con gái cố họa sỹ Tạ Tỵ, đã rất lúng túng trong việc chứng minh nhân thân giữa bà và cha-họa sỹ Tạ Tỵ khi ra tòa án TP.HCM. Bởi thế hệ các họa sỹ như Nam Sơn, Tạ Tỵ, giấy tờ lưu giữ không còn đầy đủ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top