"Người phán xử" không được tham dự Liên hoan truyền hình toàn quốc

0 An Vy
ANTD.VN - 2 bộ phim "hot" nhất sóng màn ảnh nhỏ trong năm vừa qua là "Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng" không được tham dự LH truyền hình toàn quốc 2017.

Mới đây, tại cuộc gặp gỡ để thông tin chính thức về “Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 – 2017”, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV xác nhận sự vắng mặt của hai bộ phim truyền hình tạo nên “cơn sốt” người xem trong năm vừa qua là “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”.

Chia sẻ về sự vắng mặt này, đại diện VTV cho biết, theo quy định từ những lần tổ chức trước, Liên hoan với mục đích tôn vinh sự sáng tạo của những người làm truyền hình trong nước nên chủ trương chọn các tác phẩm thuần Việt. Điều này cũng có nghĩa, các phim có yếu tố ngoại, nhất là chuyển thể từ kịch bản nước ngoài như “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” sẽ không được tham dự Liên hoan.

ảnh 1

"Người phán xử" không được tham dự Liên hoan truyền hình toàn quốc 2017 do kịch bản chuyển thể từ nước ngoài

Cũng theo ông Nguyễn Hà Nam, Liên hoan năm nay ghi nhận sự giảm sút về số lượng phim truyền hình dài tập gửi về dự thi. Đây là con số phản ánh đúng thực tế sản xuất phim của các hãng tư nhân và công ty truyền thông hiện nay.

Theo đó, Liên hoan lần này có 5 phim truyền hình dài tập tham gia tranh giải, trong đó phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) gửi về chỉ có một bộ phim là “Chiều ngang qua phố cũ”. 4 phim còn lại đều do các đơn vị phía Nam sản xuất.

ảnh 2

Cùng với lý do tương tự "Người phán xử", bộ phim "Sống chung với  mẹ chồng" sẽ vắng mặt tại Liên hoan năm nay 

Đại diện VTV cho biết, phim truyền hình dự thi được chia làm 3 nhóm: phim 1 tập (không quá 105 phút), phim ngắn tập (từ 2 đến 5 tập, mỗi tập 45 phút) và phim dài tập (từ 6-60 tập, mỗi tập 45 phút). Trong đó, nhóm phim truyền hình dài tập được tổ chức chấm thi sớm từ đầu tháng 11-2017. Tuy số lượng ít hơn so với năm ngoái nhưng đề tài và chất lượng phim được Ban giám khảo LHP năm nay đánh giá cao.

Đến thời điểm này, phía Ban tổ chức Liên hoan cũng đã tiết lộ danh tính những người tham gia “cầm cân nảy mực” tại sân chơi năm nay. Theo đó, ban giám khảo thể loại phim truyền hình gồm: NSND Như Quỳnh, NSND Lý Thái Dũng, NSƯT Đỗ Thanh Hải. Ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, đây đều là những gương mặt tài năng và uy tín trong làng phim Việt.

ảnh 3

Về việc đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải hiện đang là Giám đốc VFC – đơn vị có tác phẩm gửi về dự thi nhưng vẫn được ngồi “ghế nóng” chấm chọn, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, trong quy chế chấm thi có quy định rất rõ về việc thành viên giám khảo là đại diện cho các đơn vị có tác phẩm gửi về dự thi sẽ không được bỏ phiếu, được thảo luận về bộ phim của họ để đảm bảo tính khách quan và công bằng.

Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức Liên hoan đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi của 139 đơn vị. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm qua, nhất là đề tài về môi trường.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 diễn ra từ ngày 13 đến 16-12 tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Liên hoan sẽ tôn vinh 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chuyên đề - Khoa giáo, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Ca múa nhạc, Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top